Hội nghị trực tuyến sơ kết kế hoạch xây dựng vùng xanh trên địa bàn tỉnh đối với 5 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh

2021-08-15 12:52:00.0

CMSC Sáng ngày 13-8-2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid 19 tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết kế hoạch xây dựng vùng xanh trên địa bàn đối với 5 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh, tổ trưởng tổ công tác đặc biệt chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với vùng xanh tỉnh; cùng các thành viên tổ công tác tham dự.

Tại điểm cầu huyện Bàu Bàng có ông Nguyễn Thanh Khiêm - Bí thư Huyện ủy, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện; cùng các Phó Chủ tịch UBND huyện; Bí thư, Chủ tịch 7 xã, thị trấn tham dự.

Ông Nguyễn Phú Cường-Phó chủ tịch UBND huyện báo cáo tóm tắt kết quả triển khai xây dựng vùng xanh trên địa bàn huyện. Ảnh Hoàng Tú

Ông Nguyễn Phú Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tóm tắt kết quả triển khai xây dựng vùng xanh trên địa bàn huyện. Ảnh Hoàng Tú

Tại hội nghị trực tuyến, đại diện Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, 5 huyện, thị xã trên địa bàn đã báo cáo tóm tắt kết quả triển khai xây dựng vùng xanh trên địa bàn. Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị, các thành viên tổ công tác đặc biệt của tỉnh đã có những đóng góp, kiến nghị và đưa ra các giải pháp đối với 5 huyện, thị xã trong việc thực hiện hiệu quả vùng xanh sau ngày 15 và 22 tháng 8. Đồng thời các huyện, thị xã cũng nêu lên thuận lợi, khó khăn trong công tác triển khai kế hoạch xây dựng vùng xanh của từng địa bàn.

Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh Hoàng Tú

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh, tổ trưởng tổ công tác đặc biệt chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid đối với vùng xanh tỉnh yêu cầu các địa phương tiếp tục bám sát với lộ trình kế hoạch đã xây dựng; thực hiện  nghiêm, thực chất, hiệu quả, chắc chắn, chặt chẽ hơn Chỉ thị 16. Đồng thời UBND các huyện, thị xã chủ động quyết định phong tỏa "vùng xanh" trên địa bàn quản lý để đảm bảo giữ vững "vùng xanh"; tăng cường hoạt động của các Tổ Covid-19 cộng đồng, nắm cụ thể, chi tiết các thông tin có liên quan đến từng người, từng hộ, từng phòng trọ để giám sát kỹ những người di chuyển ra vào khu vực; xây dựng Tổ tự quản bảo vệ "vùng xanh" tới từng khu phố, ấp, tổ dân phố, ngõ hẻm... …./.

HOÀNG TÚ

Tag: covid-19 , hội nghị trực tuyến , phòng chống dịch , 7 xã thị trấn