Hội Người mù huyện Bàu Bàng tổ chức đại hội hội người mù lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025

2020-09-15 08:15:00.0

CMSC Sáng ngày 11/9 Hội Người mù huyện Bàu Bàng tổ chức Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự đại hội có lãnh đạo Tỉnh hội; lãnh đạo Huyện ủy – UBND – Ủy viên MTTQ VN huyện Bàu Bàng; lãnh đạo Hội Người mù các huyện thị, thành phố trong tỉnh cùng 45 hội viên người mù toàn huyện tham dự.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, với phương châm “Đoàn kết - dân chủ - tiếp tục đổi mới - phát triển toàn diện, bền vững vì hạnh phúc người mù”. Trên tinh thần ấy, Hội người mù huyện Bàu Bàng đã thực hiện tốt việc dạy chữ, dạy nghề, tạo việc làm, thường xuyên vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trao tặng quà cho người mù để họ có cuộc sống ổn định, vươn lên hòa nhập cộng đồng. hiện người mù trong huyện đều được hưởng các chính sách an sinh xã hội, nhất là trợ cấp thường xuyên tại cộng đồng với hệ số từ 1.5 đến 2.5, 100% người mù đều được cấp thẻ BHYT, con người mù được miễn giảm học phí và miễn giảm tiền đóng góp sữa chữa cơ sở vật chất trường lớp theo công văn số 1893/UB.VX ngày 22/5/2002 của UBND tỉnh Bình Dương.

Chủ tịch Hội Người mù tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội Người mù huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Trong giai đoạn 2015 – 2020, được sự quan tâm của UBND huyện cấp kinh phí cho Hội tặng 51 cây gậy xếp cho người mù nhân ngày tổ chức kỷ niệm 47 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam trị giá gần 10.000.000 đồng. Nhân các dịp lễ, tết, ngày thành lập hội… hội đã vận động trao tặng 2.825 phần quà trị giá gần 1 tỷ đồng cho hội viên, người mù và con hội viên. Hội được Hội chữ thập đỏ giới thiệu đoàn Việt kiều Mỹ, đoàn Việt kiều chùa Thiên Đức, Phối hợp với Sở Lao động thương binh tỉnh, được đoàn từ thiện Jin Chu đến từ Đài Loan đến tặng 242 phần quà cho người mù tổng trị giá 220.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, Hội cũng đã khảo sát tình hình đời sống, nhà cửa của hội viên, những nhà hư hỏng, dột nát nặng thì hội gửi thư ngõ vận động sửa nhà. Ttrong năm 2016, hội đã vận động, phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật- trẻ mồ côi - bệnh nhân nghèo huyện Bàu Bàng đã giúp sửa chửa 02 căn nhà cho 02 hội viên là Nguyễn Thị Thanh Thảo và Hoàng Ngọc Minh .. với kinh phí sữa chữa trị giá 25.000.000 đồng/1 căn. Trong năm 2019, Hội đã khảo sát tình hình đời sống, nhà ở của hội viên khó khăn và lập danh sách gửi về Tỉnh Hội, kết quả có 02 hội viên được sữa chữa nhà với kinh phí sữa chữa là 30.000.000 đồng/1căn. Năm 2019, Hội viên Lê Quang Khánh được mạnh thường quân hỗ trợ xây mới, với kinh phí hỗ trợ xây mới là 60.000.000 đồng.

Lãnh đạo huyện tặng quà cho hội viên người mù tại Đại hội.

Có thể nói, Trong nhiệm kỳ qua được sự quan tâm của Huyện Uỷ, HĐND, UBND, MTTQVN huyện Bàu Bàng, sự giúp đỡ của các ngành các cấp, cộng đồng xã hội, nhất là sự chỉ đạo sâu sát của Hội người mù tỉnh Bình Dương. Ban chấp hành đoàn kết thực hiện các nghị quyết đạt được kết quả khá toàn diện trên tất cả các mặt công tác. Đời sống tinh thần và vật chất của người mù trong huyện ngày càng được nâng lên, người mù chủ động hơn trong học tập và việc làm của mình, tự tin hơn trong cuộc sống.

Tại đại hội, đã hiệp thương biểu quyết bầu 3 đồng chí vào BCH Hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 bà Trần Hoài Mỹ tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội người mù huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025; Hội cũng đã biểu quyết bầu 7 cán bộ hội viên tham gia đự Đại hội cấp trên. Dịp này, Trung ương hội đã tặng Kỷ niệm chương cho 2 cá nhân, tặng Bằng khen cho 1 cá nhân; Tỉnh Hội tặng giấy khen cho 4 cá nhân. Huyện ủy - UBND huyện Bàu Bàng đã vận động mạnh thường quân trao tặng 1 phần quà và 1 triệu đồng tiền mặt cho cán bộ, hội viên người mù tham dự đại hội./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)

Tag: hội người mù