2022-07-08 19:27:00.0

Ngày 8/7/2022, Hội Người mù huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị tổng kết 30 năm chương trình cho vay vốn quỹ Quốc gia giải quyết việc làm giai đoạn 1992-2022.

30 năm qua, chương trình vay vốn từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm đã được triển khai nghiêm túc, đáp ứng quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên. Hội viên và gia đình hội viên được nâng cao nhận thức, từng bước thay đổi cách nghĩ, cách làm, biết phát huy nội lực, tự vươn lên trong sản xuất, kinh doanh để tạo thu nhập phát triển kinh tế giảm nghèo.

Tại huyện Bàu Bàng, sau khi Hội Người mù Bàu Bàng được chia tách từ Hội Người mù thị xã Bến Cát vào cuối năm 2015. Đầu năm 2016, Hội Người mù huyện đã triển khai chương trình vay vốn quỹ Quốc gia giải quyết việc làm đến hội viên. Từ tháng 4/2016 đến tháng 5/2022 Hội Người mù huyện đã thực hiện 4 dự án cho 18 lược hội viên vay với tổng số tiền 248 triệu đồng.

Thông qua hoạt động thẩm định, quản lý, kiểm tra vốn vay, cán bộ Hội cũng đã nâng cao trình độ, tư duy nhạy bén, có điều kiện quan tâm sát sao tới hội viên, nắm bắt tới từng cơ sở, gắn kết hoạt động kinh tế với nhiệm vụ chính trị của tổ chức Hội. Kết thúc mỗi kỳ trả vốn, 100% hội viên được vay đều hoàn trả đầy đủ cả gốc và lãi cho ngân hàng, không có trường hợp nào dư nợ quá hạn.

Thời gian tới, Hội Người mù huyện sẽ tiếp tục triển khai chương trình vay vốn Quỹ quốc gia giải quyết việc làm, tuân thủ đầy đủ quy định của Trung ương Hội, địa phương trong quản lý, phân bổ vốn vay, đảm bảo hầu hết các hội viên trong độ tuổi lao động có nhu cầu được vay vốn; đồng thời khuyến khích các hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn vay./.

KIM NHỚ

Tag: hội người mù , giải quyết việc làm , nguồn vốn vay