2021-01-08 15:28:00.0

CMSC Sáng ngày 8/01/2020, Hội người mù huyện Bàu Bàng tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự buổi tổng kết có bà Huỳnh Thị Khuyên – Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Bình Dương, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện và các hội viên tiêu biểu của hội.

Hội người mù huyện hiện có 45 hội viên, sinh hoạt ở 4 chi hội. Năm 2020 với sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, hội viên, Hội người mù huyện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường đoàn kết nên đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Hội luôn chú trọng mở rộng mối quan hệ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể để tranh thủ sự ủng hộ giúp đỡ cho cán bộ hội viên người mù về tinh thần và vật chất. Hội cũng thường xuyên đi khảo sát người mù và nắm bắt tâm tư tình cảm nguyện vọng đời sống của từng hội viên. Trong năm, Hội cũng đã tạo điều kiện cho 4 hội viên người mù được vay vốn từ nguồn quỹ quốc gia giải quyết việc làm với tổng số tiền 62 triệu đồng…Công tác thăm hỏi tặng quà cho các hội viên nhân các dịp lễ tết luôn được Hội quan tâm thực hiện. Thông qua các hoạt động của Hội đã giúp cho các hội viên người mù được giao lưu chia sẻ, xóa bỏ dần tư tưởng tâm lý mặc cảm tự ti, vươn lên hòa nhập với cộng đồng và xã hội. Năm 2021, Hội người mù huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào, xây dựng củng cố tổ chức hội vững mạnh; tạo điều kiện cho hội viên khó khăn có việc làm ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại hội nghị, bà Huỳnh Thị Khuyên - Phó Chủ tịch Hội người mù Tỉnh Bình Dương đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội người mù huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, Hội người mù huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển hội viên, vận động hội viên thực hiện tốt các chỉ tiêu thi đua, có chế độ quan tâm đặc biệt để giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp tục hướng dẫn hội viên sử dụng nguồn vốn vay đạt hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho các hội viên.

Cũng nhân dịp này, tỉnh Hội trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Người mù Việt Nam cho tập thể Hội Người mù huyện Bàu Bàng có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020./.

KIM NHỚ

Tag: tổng kết công tác