Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Tân Hưng tổ chức tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự và trao lệnh khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự năm 2017

2016-11-22 00:00:00.0

Chiều ngày 20/11, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Tân Hưng, huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật NVQS và trao lệnh khám NVQS năm 2017. Đến dự các thành viên Hội đồng NVQS huyện, xã và 77 thanh niên và thân nhân gia đình thanh niên.

Hội nghị đã nghe Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã triển khai  tóm tắt Luật  Nghĩa vụ Quân sự năm 2015 (có hiệu lực từ ngày 01/01/2016) và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật như Nghị định số 13/2016/ NĐ-CP, Thông tư 140/2015/TT-BQP… những điểm mới, những vấn đề cơ bản và trọng tâm của Luật NVQS năm 2015 như: đối tượng, độ tuổi gọi nhập ngũ; đối tượng được miễn thực hiện Nghĩa vụ Quân sự; đối tượng không được đăng ký Nghĩa vụ Quân sự, đối tượng được tạm hoãn hoặc miễn gọi nhập ngũ; các chế độ chính sách của công dân trong thời gian đăng ký Nghĩa vụ Quân sự; nhiệm vụ, quyền hạn của công dân, các cơ quan, tổ chức trong việc thực hiện Nghĩa vụ Quân sự và các Điều khoản xử lý vi phạm…Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cũng đã thông qua quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc điều động công dân nam khám sức khỏe NVQS chuẩn bị gọi nhập ngũ năm 2017, công bố danh sách thanh niên có lệnh gọi khám sức khỏe NVQS năm 2017.

Đông đảo thanh niên và thân nhân gia đình thanh niên tham gia Hội nghị triển khai Luật NVQS và nhận lệnh khám sức khỏe NVQS năm 2017

Kết thúc hội nghị Hội đồng NVQS xã Tân Hưng đã tổ chức trao lệnh khám NVQS cho 77 thanh niên của xã Tân Hưng, theo đó, lệnh khám sức khỏe NVQS xã Tân Hưng sẽ diễn ra trong tháng 12 năm 2016./.