Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Hội đồng nhân dân huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND các xã, thị trấn lần thứ 4, nhiệm kỳ 2016-2021

08-11-2018

Sáng ngày 7/11/2018 tại Hội trường Thị trấn Lai Uyên, Hội đồng nhân dân huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND các xã, thị trấn lần thứ 4, nhiệm kỳ 2016-2021 và triển khai công tác lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do hội đồng nhân dân bầu.

Đến dự có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, chủ trì Hội nghị; bà Võ Thị Kim Nghĩa - Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Trương Văn Tài - Phó Chủ tịch HĐND huyện; cùng đại diện lãnh đạo các Ban HĐND huyện; đại diện Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Thường trực Ủy ban MTTQ VN, thành viên các ban HĐND, công chức giúp việc HĐND các xã, thị trấn tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe ông Vũ Văn Nam - Phó trưởng Ban pháp chế HĐND huyện triển khai hướng dẫn thực hiện công tác lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu. Tiếp đó, Thường trực HĐND các xã, thị trấn đã báo cáo tham luận một số vấn đề như: Hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực HĐND và hai ban HĐND, chất lượng chất vấn trong các kỳ họp, công tác phối hợp giữa HĐND với UBND và Ủy ban MTTQ VN về việc chuẩn bị nội dung cho các kỳ họp; công tác giám sát, thẩm tra văn bản của các Ban HĐND….Những ý kiến, kiến nghị, thắc mắc của các đại biểu đã được Thường trực HĐND huyện và hai ban HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban có liên quan hướng dẫn, giải đáp cụ thể.

Cũng tại Hội nghị, đại diện Thường trực HĐND thị trấn Lai Uyên đã trao nhiệm vụ đăng cai tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt đông giữa thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND các xã, thị trấn lần thứ V cho đơn vị xã Lai Hưng.

Việc trao đổi kinh nghiệm đã tạo động lực thúc đẩy hoạt động HĐND ngày càng đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, tăng cường mối quan hệ phối hợp, hỗ trợ và trao đổi thông tin giữa Thường trực HĐND các cấp với nhau. Từ việc chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động chuyên môn, Thường trực HĐND các xã, thị trấn đã tìm ra giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thực tiễn để trong thời gian tới hoạt động đảm bảo chất lượng, nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của HĐND, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của cử tri, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

HOÀNG TÚ (ĐTT)

Lượt truy cập: 144

Đánh giá bài viết: