2017-08-02 00:00:00.0

Sáng ngày 31/7/2017, tại hội trường UBND xã Lai Uyên, Hội Đồng Nhân Dân xã Lai Uyên tổ chức chương trình kỳ họp lần thứ 8 khóa XI nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đến dự kỳ họp có ông Trương Văn Tài – Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Vũ Văn Nam – Phó Ban pháp chế HĐND huyện; ông Trần Xuân Lộc – Phó Ban kinh tế - Xã hội HĐND huyện và các Đại biểu HĐND huyện trúng cử trên địa bàn tham dự kỳ họp.

Các đại biểu tham dự kỳ họp Hội đồng nhân dân xã Lai Uyên tổ chức kỳ họp thứ lần thứ 8 khóa XI nhiệm kỳ 2016 - 2021

Tại kỳ họp, HĐND xã đã thông qua các nội dung gồm 11 báo cáo được trình bày tại kỳ họp lần này như: Báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 7, HĐND huyện khóa II, báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, chương trình giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các ban HĐND xã năm 2016, báo cáo ước thực hiện thu chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2017, và phương hướng thu chi ngân sách cuối năm 2017, báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Theo đánh giá, tại kỳ họp lần thứ 8 HĐND xã Lai Uyên khẳng định tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2017 tiếp tục phát triển đạt kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực, tiếp tục mục tiêu hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới chưa đạt. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định. Các hoạt động văn hóa, y tế giáo dục được đảm bảo.

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân xã đã tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của các Đại biểu đối với các ngành chức năng và lãnh đạo xã, một số nội dung cử tri và các Đại biểu quan tâm. Đồng thời thông qua 6 tờ trình và 6 Nghị quyết quan trọng của kì họp.

Cũng tại kỳ họp này đã miễn nhiễm và thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã khóa XI và bầu bổ sung thay thế Trưởng, Phó Ban Pháp chế HĐND xã. Qua đó bà Nguyễn Thị Hợp trúng cử chức danh Trưởng Ban Pháp chế và bà Phan Vĩnh Anh Thư trúng cử chức danh Phó Ban Pháp chế.