Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Hội đồng Đội huyện Bàu Bàng tổ chức Hội thi “Nhà sử học nhỏ tuổi” huyện Bàu Bàng năm 2020

30-11-2020

CMSC Ngày 24/11/2020 Hội đồng Đội huyện Bàu Bàng tổ chức Hội thi “Nhà sử học nhỏ tuổi” huyện Bàu Bàng năm 2020.

Đến dự với chương trình có đồng chí Nguyên Huỳnh Nguyên Vỹ - HUV – Bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Đăng – Phó Phòng GD&ĐT huyện cùng các thầy, cô và giáo viên phụ trách đội và hơn 300 em học sinh, đội viên của các Liên đội.

 

 

Hội thi “Nhà sử học nhỏ tuổi” huyện Bàu Bàng là hội thi truyền thống dành cho các em học sinh lứa tuổi khối tiểu học và THCS do Hội đồng Đội huyện tổ chức. Với nhiều nội dung thi hấp dẫn, hội thi đã trở thành một hoạt động ý nghĩa, bổ ích, tạo sân chơi cho các em học sinh được giao lưu học tập, tìm hiểu về lịch sử dân tộc Việt Nam.

Với chủ đề “Rạng ngời trang sử Việt – cùng tiến bước lên Đoàn”, hội thi “Nhà sử học nhỏ tuổi” các đơn vị đã cùng nhau tranh tài qua nhiều nội dung thi hấp dẫn như: Viết bài cảm nhận, trắc nghiệm kiến thức, sử ca học đường, rung chuông vàng, nhà sử học nhỏ tuổi... Đặc biệt để thu hút sự quan tâm của khán giả, các em học sinh và các phụ huynh tại hội thi là phần thi sử ca học đường. Đây là phần thi văn nghệ tập thể, vì vậy đòi hỏi các em học sinh phải dành nhiều công sức và thời gian để tập trung tập luyện.

Mục đích của hội thi là nhằm giáo dục cho các em lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại địa phương.

 

Hy vọng rằng với những kết quả đạt được tại hội thi sẽ là niềm cổ vũ tinh thần, là động lực giúp các em ra sức thi đua học tập, rèn luyện và trưởng thành, để trở thành những công dân tốt, chủ nhân tương lai của đất nước xứng đáng với niềm tin yêu, sự kỳ vọng của Bác, cũng như toàn xã hội dành cho các em.


CTV QUỐC THỊNH

Tag: huyện đoàn bàu bàng , hội thi , nhà sử học nhỏ tuôi