Hội đồng Đội huyện tổ chức Hội thi "Nghi thức đội giỏi - Chỉ huy Đội giỏi - Phụ trách sao giỏi và Múa hát tập thể" huyện Bàu Bàng năm 2022

2022-04-29 21:18:00.0

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022); 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022); Chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bàu Bàng lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027. Ngày 26/4/2022, Hội đồng Đội huyện phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Nghi thức Đội - Chỉ huy Đội giỏi – Phụ trách sao giỏi và Múa hát tập thể” huyện Bàu Bàng năm 2022.

Đến dự khai mạc Hội thi có đồng chí Nguyễn Huỳnh Nguyên Vỹ - HUV, Bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Huỳnh Cao Thông – Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; Đại diện Hội đồng Đội các xã, thị trấn; các thầy, cô Tổng phụ trách Đội cùng hơn 200 em thiếu nhi trong toàn huyện về dự Hội thi Nghi thức Đội cấp huyện.

Tại Hội thi các em đã thể hiện được sự hiểu biết của mình về truyền thống lịch sử của đất nước, Bác Hồ kính yêu, về Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh với các kiến thức trong chương trình Rèn luyện đội viên; cùng những kỹ năng cơ bản của người chỉ huy đội, phụ trách sao theo Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh,... Các nội dung thi đã diễn ra nghiêm túc, đúng chủ đề, chủ điểm.

Hội thi là dịp để kiểm tra, đánh giá kỹ năng, nghiệp vụ, sự hiểu biết, năng lực tổ chức, điều hành các hoạt động của đội ngũ chỉ huy Đội trong các trường học. Qua đó biểu dương thành tích của đội ngũ chỉ huy Đội trong công tác tổ chức, điều hành hoạt động Đội tại cơ sở; Đồng thời tạo sân chơi thực sự bổ ích cho các em thiếu nhi giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

Hoạt động cũng góp phần nâng cao trình độ cho đội ngũ chỉ huy đội, phụ trách sao; tạo tính năng động, sáng tạo, giúp các em có tác phong nhanh nhẹn, có ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần tập thể; đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đội trong nhà trường.

CTV QUỐC THỊNH

Tag: huyện đoàn bàu bàng