Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Bàu Bàng sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2017

2017-10-27 00:00:00.0

Chiều ngày 24/10, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (BĐD HĐQT NHCSXH) Bàu Bàng tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá hoạt động 9 tháng đầu năm 2017 và đề ra chỉ tiêu phấn đấu 3 tháng còn lại của năm 2017.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Võ Thành Giàu – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH Bàu Bàng cùng các thành viên hội đồng quản trị.

Trong 9 tháng đầu năm 2017 BĐD HĐQT NHCSXH Bàu Bàng phối hợp với các Tổ tích kiệm và vay vốn tại các địa phương hỗ trợ vốn vay kịp thời cho 2.166 lượt hộ vay với tổng kinh phí là 49 tỷ 996 triệu đồng, cụ thể cho 548 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo tiếp cận vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất, kinh doanh; vốn tạo việc làm cho 590 lao động; hơn 130 học sinh sinh viên khó khăn được vay vốn để tiếp tục học tập; cho 898 hộ vay vốn để đầu tư xây dựng các công trình nước sạch vệ sinh môi trường. Như vậy tính đến hết tháng 9/2017 toàn huyện Bàu Bàng có 8.472 hộ vay với tổng dư nợ hiện nay là 166 tỷ 262 triệu đồng trên tổng số 9 chương trình tín dụng mà NHCSXH hỗ trợ vay vốn ưu đãi trên toàn địa bàn huyện.

Việc tạo điều kiện giúp đỡ nhân dân vay vốn ưu đãi từ ngân hàng chính sách xã hội nhằm giúp đỡ các hộ gia đình phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập, từng bước cải thiện đời sống, tự vươn lên thoát nghèo bền vững. Góp phần hoàn thành mục tiêu Quốc gia giảm nghèo – việc làm và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn toàn huyện.

Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH Bàu Bàng và lãnh đạo Ngân hàng CSXH chi nhánh Bến Cát trao thưởng cho các tập thể

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng cũng đã khen thưởng cho 12 tập thể và 29 cá nhân có thành tích đóng góp vào kết quả hoạt động của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Thị xã Bến Cát giai đoạn 2003 – 2017./.