Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, giáo án huấn luyện năm 2017

2017-01-24 00:00:00.0

Sáng ngày 20/01/2017, Ban Chỉ huy (BCH) Quân sự huyện Bàu Bàng tổ chức khai mạc Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, giáo án huấn luyện năm 2017. Đến dự có Thượng tá Lê Quang Tiền - Chủ nhiệm kỹ thuật – Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Thượng tá Đinh Văn Kiên - Trưởng Ban khoa học Quân sự, Phòng tham mưu Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Thượng tá Lữ Văn Hoàng - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Bàu Bàng.

Tham gia Hội thi có Ban Chỉ huy Quân sự của 7/7 xã, mỗi đơn vị phải có ít nhất 04 sáng kiến thiết thực và 06 sản phẩm cải tiến mới từ các mô hình huấn luyện đảm bảo thuyết minh mang tính phù hợp, trưng bày và bố trí đầy đủ vật chất huấn luyện, các trang thiết bị theo yêu cầu hội thi đề ra, tổ chức xây dựng giáo án, bài giảng huấn luyện binh khí, kỹ thuật bắn súng, pháo binh, kỹ thuật lựu đạn, kỹ thuật thuốc nổ, kỹ thuật công sự ngụy trang, đội ngũ chiến thuật, hậu cần, phòng hóa, cứu hộ, cứu nạn, thể lực, chính trị – pháp luật…

Đại biểu tham quan các sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ tại các tiểu trại

Sau lễ khai mạc các đại biểu đã tổ chức tham quan các khu trưng bày các mô hình sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ của các đơn vị tham gia tại hội thi.

Thông qua hội thi nhằm phát huy tính chủ động, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong các mặt công tác của lực lượng vũ trang huyện, phát hiện ra các sáng kiến, mô hình học cụ áp dụng thiết thực vào nhiệm vụ quốc phòng an ninh, góp phần nâng cao chất lượng, huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị và sẳn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang toàn huyện. Đồng thời đây cũng là dịp để Ban tổ chức lựa chọn những cá nhân, đơn vị, những sáng kiến mô hình học cụ thiết thực trong công tác huấn luyện để tham gia hội thi cấp trên trong thời gian tới./.

BAN BIÊN TẬP