Hội thi “Tiếng hát người cao tuổi” huyện Bàu Bàng lần 2 năm 2016

2016-09-27 00:00:00.0

Tối ngày 23/9/2016, Hội người cao tuổi huyện Bàu Bàng phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện tổ chức Hội thi “tiếng hát người cao tuổi” huyện Bàu Bàng lần thứ 2 năm 2016.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi

Tham gia Hội thi có 8 đội đến từ Hội người cao tuổi 7 xã và Hội Thể dục dưỡng sinh huyện Bàu Bàng, các Đội tham gia thi ít nhất 4 tiết mục. Gồm; đơn ca, song – tam ca, tốp ca, múa hát với tổng số 35 tiết mục đăng ký dự thi, các bài hát dự thi xoay quanh chủ đề hát về Quê hương, Đất nước, về Đảng, về Bác Hồ kính yêu, về một thời hào hùng đấu tranh giữ gìn nền Độc lập của Dân tộc Việt Nam… Mặc dù tuổi cao nhưng các Đội đã mang lại cho Hội thi nhiều sắc màu cùng những cung bật cảm xúc khác nhau về các bài hát một thời kháng chiến oanh liệt, những bài vọng cổ, những bài hát về cách mạng hào hùng của dân tộc Việt Nam được các đội dàn dựng công phu.

Hội thi là dịp để người cao tuổi trên địa bàn huyện có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi phong trào văn nghệ trên địa bàn huyện. Đây cũng là hoạt động nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Nam bộ kháng chiến (23.9.1945 - 23.9.2016) và 25 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1.10.1991 - 1.10.2016), qua đó xây dựng và phát triển phong trào văn nghệ, giúp người cao trên địa bàn huyện Bàu Bàng tuổi sống vui, sống khỏe./.