Hội thi tìm hiểu lịch sử Việt Nam năm 2016

2016-11-10 00:00:00.0

Nhằm hướng tới kỷ niệm 51 năm chiến thắng lịch sử Bàu Bàng (12/11/1965 – 12/11/2016); kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016) và kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bình Dương (01/01/1997 – 01/01/2017). Sáng ngày 9/11/2016, Trung tâm văn hóa – Thể thao huyện Bàu Bàng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Tìm hiểu lịch sử Việt Nam” năm 2016.

Đến dự có Ông Võ Thành Giàu – Phó Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và các em học sinh trên địa bàn huyện.

Ông Võ Thành Giàu – Phó Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng – trao hoa cho ban giám khảo Hội thi

Hội thi đã thu hút hơn 50 học sinh đến từ 6 trường THCS trên địa bàn huyện tham gia. Theo quy định của Ban tổ chức, Hội thi sẽ trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi theo dòng lịch sử, phần thi ô chữ kỳ diệu, phần thi thuyết trình. Nội dung xoay quanh các kiến thức lịch sử dân tộc, kiến thức về biển, đảo, quê hương; kiến thức văn hóa – xã hội, lịch sử của tỉnh Bình Dương nói chung và huyện Bàu Bàng nói riêng. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho trường THCS Quang Trung, giải nhì cho trường THCS Lai Uyên, giải ba cho trường THCS Long Bình; đồng thời 3 giải khuyến khích cho các trường THCS Trừ Văn Thố, THCS Cây Trường, THCS Lai Hưng và giải thuyết trình hay nhất thuộc về trường THCS Cây Trường.

Thông qua Hội thi, nhằm giúp các em học sinh củng cố kiến thức, sự hiểu biết về lịch sử Việt Nam, giúp học sinh có phương pháp học tập hiệu quả. Đồng thời, qua đó giáo dục các em thể hiện niềm tin, niềm tự hào, biết trân trọng và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc./.