Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Hội trại tòng quân - Tiếp thêm tinh thần khí thế cho thanh niên trước lúc lên đường bảo vệ Tổ quốc

19-02-2016

Cùng với các hoạt động chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2016, hiện nay Huyện đoàn Bàu Bàng kết hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện chuẩn bị tổ chức Hội trại tòng quân. Hội trại sẽ diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/02 tới đây với nhiều hoạt động phong phú, vui tươi và ý nghĩa, nhằm tạo thêm tinh thần khí thế cho các bạn thanh niên trước lúc lên đường.

Với mong muốn tạo được một không khí vui tươi, phấn khởi cho đoàn viên thanh niên và các tân binh trước ngày lên đường làm nghĩa vụ Quân sự, Hội trại với nhiều hoạt động ý nghĩa, vui nhộn, hấp dẫn: thi cắm trại đẹp, thi nấu ăn, Hội thi tìm hiểu kiến thức về “Biển đảo Việt Nam”, thi các điệu nhảy Dân vũ Quốc tế, tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu, hội thi đôi quân dân thanh lịch, các trò chơi dân gian,.... Ở mỗi nội dung, sẽ mang những ý nghĩa riêng nhưng cùng chung một mục đích là tạo được những phút dây thoải mái, thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó, tiếp thêm sức mạnh cho các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Một chương trình cũng khá là hấp dẫn và đầy ý nghĩa trong buổi tối ngày 23/02/2016 của Hội trại là: Hội thi đôi nam, nữ quân dân thanh lịch và chương trình tuyên dương Đảng viên trẻ, trong đợt tuyển quân năm 2016,... Hội thi đôi nam, nữ quân dân thanh lịch, hai cặp đôi sẽ đại diện cho mỗi đơn vị xã tham gia dự thi gồm 02 thanh niên trúng tuyển và 02 nữ thanh niên địa phương; mỗi cặp sẽ thi về trang phục các dân tộc Việt Nam và áo dài truyền thống cùng với phần thi ứng xử thể hiện vốn kiến thức hiểu biết và khả năng ứng xử khéo léo, lưu loát của mình.

Chương trình tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu là một chương trình mang một ý nghĩa sâu sắc nhằm tuyên dương những đảng viên có những thành tích đóng góp tích cực trong công tác Đoàn – Hội – Đội ở địa phương và trong công việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Hội trại tòng quân huyện Bàu Bàng năm 2016 chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó quên cho mỗi bạn thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, góp phần quan trọng giúp các bạn củng cố niềm tin, ý chí, sự đoàn kết, xây dựng tinh thần hăng hái tham gia vào môi trường quân đội, tăng cường nhận thức về trách nhiệm và vai trò của người thanh niên đối với việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra, hội trại cũng sẽ mang đến ngọn lửa ấm áp từ sự quan tâm, thăm hỏi, động viên của cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở đối với các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Đây sẽ là động lực to lớn giúp các bạn quyết tâm phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ của bản thân và sau khi xuất ngũ sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

BAN BIÊN TẬP

Lượt truy cập: 157

Đánh giá bài viết: