Huyện Bàu Bàng đảm bảo tình hình phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

31-12-2020

CMSC Trong năm 2020, Công an huyện Bàu Bàng đã tích cực tham mưu Huyện ủy Bàu Bàng triển khai sơ kết 05 năm thực hiện chỉ thị 47-CT/TW, ngày 25/6/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy chữa cháy”.

Trong năm 2020, Công an huyện Bàu Bàng đã tích cực tham mưu Huyện ủy Bàu Bàng triển khai sơ kết 05 năm thực hiện chỉ thị 47-CT/TW, ngày 25/6/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy chữa cháy”. Đồng thời phối hợp với Đài truyền thanh huyện phát thanh trên đài với tổng số lượt 96 tin, bài về các nội dung liên quan đến công tác PCCC&CNCH để nâng cao ý thức cho nhân dân về công tác PCCC và 01 phóng sự tuyên truyền về công tác PCCC.

Đội PCCC và CNCH Công an huyện tổ chức Lễ cam kết phòng cháy chữa cháy tại xã Trừ Văn Thố.

Đồng thời  phối hợp với Phòng văn hóa và thông tin huyện tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính dọc địa bàn 07 xã, thị trấn; tổ chức kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn cách thức, nội dung treo băng rôn đến 180 cơ sở (cơ sở xăng dầu, cơ sở nằm ngoài khu công nghiệp, các cơ sở nguy hiểm cháy nổ nằm trong khu dân cư) trên địa bàn huyện theo phân cấp quản lý với các nội dung đảm bảo an toàn về PCCC hưởng ứng “Tháng vệ sinh an toàn lao động Phòng chống cháy nổ” và “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 4/10”. Phối hợp cùng UBND xã Trừ Văn Thố kí cam kết an toàn PCCC cho 100 cá nhân đại diện hộ gia đình, hộ kinh doanh cam kết đảm bảo an toàn PCCC. Chỉ đạo Công an các xã, thị trấn phát 4.000 tờ rơi tuyên truyền thực hiện các biện pháp khuyến cáo về công tác PCCC&CNCH đối với hộ gia đình, chủ nhà trọ, cơ sở kinh doanh gas trên địa bàn huyện Bàu Bàng. Phối hợp với công ty TNHH RK Resources phát 1.000 cho cán bộ công nhân viên làm việc tại cơ sở.

Song song đó, công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH được thực hiện nhanh chóng, đảm bảo số lượng thời gian quy định, kết quả các buổi huấn luyện đảm bảo đội PCCC cơ sở nắm và thực hiện được các yêu cầu giáo án đề ra; tổ chức tuyên truyền kiến thức, quy định pháp luật về PCCC cho 39 cơ sở, với 1.095 đội viên đội PCCC cơ sở tham gia; Tổ chức kiểm tra an toàn PCCC định kỳ được 375 lượt biên bản với 523 kiến nghị, hướng dẫn an toàn PCCC, qua kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về PCCC với 27 cơ sở với số tiền là 100.000.000 đồng. Ngoài ra phối hợp với Phòng PC07 Công an tỉnh tổ chức kiểm tra nghiệm thu về PCCC 04 cơ sở; phối hợp Sở Công thương tổ chức kiểm tra điều kiện 01 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn huyện./.

HOÀNG TÚ

Tag: phổ biến pháp luật , an ninh trật tự , phòng cháy chữa cháy