Huyện Bàu Bàng đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng đoạn đi qua huyện Bàu Bàng

2022-04-17 19:55:00.0

Dự án tuyến đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, đây là dự án trọng điểm của tỉnh Bình Dương, có tổng chiều dài tuyến hơn 48 km, rộng 6 làn xe, đi qua 3 huyện gồm: Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng. Đường kết nối các huyện và gắn kết giao thông với các trục chính như ĐT746; ĐT741; ĐT750; ĐH502, Quốc lộ 13.

Ngoài ra, dự án còn giúp rút ngắn khoảng di chuyển giữa các địa phương như khu công nghiệp đô thị Bàu Bàu với KCN Đất Cuốc, KCN VSIP 3 đang quy hoạch tại huyện Bắc Tân Uyên; kết nối Bàu Bàng, Tây Ninh với huyện Đồng Phú, TP Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước…

Được biết tuyến đường có tổng mức đầu tư xây lắp gần 3.807 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh Bình Dương được chia thành 4 dự án và giao cho UBND các huyện có tuyến đi qua làm chủ đầu tư.Trong đó, dự án xây dựng đường từ xã Tam Lập (Phú Giáo) đến huyện Bàu Bàng dài gần 17,8km với tổng mức đầu tư gần 1.471 tỷ đồng; Dự án xây dựng đường từ xã Tân Long đến thị trấn Lai Uyên (Bàu Bàng) dài gần 8,7km với tổng mức đầu tư gần 564 tỷ đồng. Điểm đầu tuyến tại ngã 3 Tân Thành, đường ĐT.746 (cách trụ sở UBND xã Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên khoảng 100m), điểm cuối tuyến tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng.

Đối với đoạn qua huyện Bàu Bàng đến nay UBND huyện đã phê duyệt phương án bồi thường  và chi trả cho 80 hộ/317,4 tỷ đồng; đến nay huyện đơn vị thi công qua huyện đã thi công được hơn 7km, chưa thi công hơn 1km, chiếm 13,99%, đã thực hiện giải ngân đạt 191,9 tỷ đồng và hoàn thành trước tháng 6 năm 2023, sớm hơn 5 tháng so với kế hoạch ban đầu đề ra.

Vừa qua, đồng chí Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã đi kiểm tra toàn bộ tuyến đường và đã ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo huyện trong việc giải phóng mặt bằng và tạo các điêu kiện cho nhà thầu thi công triển khai thực hiện dự một cách nhanh nhất.

Việc đầu tư dự án xây dựng đường này, Bình Dương kỳ vọng sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo thành trục đường liên kết, nâng cao hiệu quả khai thác, phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân trong khu vực, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của 3 huyện nói riêng và khu vực tỉnh Bình Dương nói chung../.

HOÀNG TÚ

Tag: sản xuất kinh doanh , văn minh đô thị , khu công nghiệp bàu bàng , đường tạo lực