Huyện Bàu Bàng giám sát công tác nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới

2019-07-18 00:00:00.0

Sáng ngày 17/7, Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới huyện Bàu Bàng tổ chức đoàn giám sát công tác nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) tại xã Cây Trường II.

Dự và chủ trì buổi giám sát có ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Đoàn giám sát, các thành viên Ban Chỉ đạo MTQG xây dựng NTM huyện và xã Cây trường II.

Xã Cây Trường II được UBND tỉnh Bình Dương công nhận xã NTM vào cuối năm 2015, để tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM theo bộ tiêu chí mới của tỉnh giai đoạn 2017 – 2020, trong 3 năm qua, xã đã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hoạt động, phong trào chung sức giữ vững và nâng cao chất lượng xã NTM theo bộ tiêu chí mới của tỉnh giai đoạn 2017 – 2020; theo đó, tổng kinh phí 3 năm giai đoạn từ 2016 đến 2019 xã cây trường đã huy động được 86 tỷ 609 triệu đồng để nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM, trong đó ngân sách huyện là 48 tỷ 568 triệu đồng, chiếm 56%, ngân sách xã là 17 tỷ 323 triệu đồng, chiếm 20%, vốn vay tín dụng 13 tỷ 531 triệu đồng, chiếm 15,6%; vốn lồng ghép các chường trình, dự án khác trên địa bàn xã là 40 triệu đồng, chiếm 0,2%, vốn doanh nghiệp là 3 tỷ 466 triệu đồng, chiếm 4%, vốn nhân dân đóng góp là 3 tỷ 616 triệu đồng, chiếm 4,2%. Từ sự đoàn kết chung sức, chung lòng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã đã góp phần cho xã nâng cao chất lượng các tiêu chí, chỉ tiêu xã NTM, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân địa phương. Tại buổi giám sát địa phương cũng nêu lên các khó khăn của một số chỉ tiêu trong các tiêu chí theo bộ tiêu chí xã NTM giai đoạn 2017 – 2020. Đồng thời các thành viên Ban chỉ đạo MTQG xây dựng NTM huyện cũng đã đóng góp, hướng dẫn việc nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM cho địa phương.

Ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát

Phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát, ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Đoàn giám sát đã đánh giá cao sự nỗ lực của địa phương trong việc nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM. Đồng thời ông cũng đề nghị địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM theo bộ tiêu chí mới; đề nghị các ngành liên quan huyện hướng dẫn, hỗ trợ địa phương giải quyết các khó khăn trong quá trình thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu của xã.

Qua việc giám sát nhằm đánh giá tình hình nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM theo bộ tiêu chí mới của tỉnh giai đoạn 2017 – 2020, đồng thời nắm bắt những khó khăn của các địa phương để Ban chỉ đạo huyện có hướng hỗ trợ các xã hoàn thành các tiêu chí xã NTM theo bộ tiêu chí mới./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)

Tag: chương trình mục tiêu quốc gia