Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Huyện Bàu Bàng hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19

21-09-2021

CMSC Trên tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, các địa phương trên địa bàn huyện Bàu Bàng đã và đang triển khai chi trả gói hỗ trợ của Chính phủ đến tay người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy định.

Theo đó, các địa phương trên địa bàn huyện đã linh hoạt trong việc tiếp nhận, xét duyệt, thẩm định hồ sơ đề nghị hỗ trợ, tránh trường hợp bỏ sót đối tượng, trong đó lưu ý đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch, đúng quy định. Ngay sau khi được huyện phê duyệt, các địa phương đã nhanh chóng chi trả cho các đối tượng một cách linh hoạt như: Chọn thời gian, địa điểm, phương thức chi trả… và tuân thủ nghiêm yêu cầu 5K trong quá trình chi hỗ trợ.

Việc thực hiện rà soát các đối tượng để đảm bảo thực hiện đúng quy định các gói hỗ trợ, các địa phương đã tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nắm, hiểu về tinh thần của chủ trương. Phân công ngành chuyên môn phối hợp với Ban Lãnh đạo các ấp, khu phố rà soát đối tượng đảm bảo đúng hoàn cảnh. Nhìn chung, các gói hỗ trợ đã mang lại niềm vui rất lớn cho người dân trong thời gian chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cán bộ xã Tân Hưng làm thủ tục cấp phát triền cho người lao động ở trọ tại khu nhà trọ.

Cán bộ xã Tân Hưng làm thủ tục cấp phát triền cho người lao động ở trọ tại khu nhà trọ.

Được biết, trong đợt hỗ trợ gạo cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 từ nguồn dự trữ quốc gia, huyện Bàu Bàng đã phân bổ 51.630 kg gạo cho các địa phương để phân phát cho hộ nghèo cận nghèo. Điều đáng ghi nhận, chính quyền các địa phương đã vận chuyển đến trao tặng gạo tận nhà cho người dân khó khăn trong việc đi lại, người khuyết tật, người già neo đơn… Đồng thời, gửi lời thăm hỏi ân cần và động viên các gia đình cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch, nghiêm túc chấp hành các quy định trong công tác phòng, chống dịch do chính quyền địa phương và các cấp đề ra.

Cán bộ thị trấn Lai Uyên làm thủ tục chi tiền hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Cán bộ thị trấn Lai Uyên làm thủ tục chi tiền hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Việc thực hiện các gói hỗ trợ của Chính phủ được các địa phương trên địa bàn huyện Bàu Bàng triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy trách nhiệm nhằm kịp thời giúp các gia đình vượt qua những khó khăn trước mắt để ổn định cuộc sống. Đây cũng chính là thông điệp của một quyết sách rất có ý nghĩa, hợp lòng dân, có sức mạnh lan tỏa để rồi tiếp thêm động lực cho việc thực hiện mục tiêu sớm đẩy lùi dịch Covid-19, đồng thời giúp củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Chính phủ./.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 371

Tag: văn minh đô thị , bảo trợ xã hội , phòng chống dịch

Đánh giá bài viết: