Huyện Bàu Bàng long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2017

2017-02-17 00:00:00.0

Trong không khí ấm ấp những ngày đầu xuân Đinh Dậu năm 2017. Sáng ngày 16/02/2017, tại Tượng đài Chiến thắng Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng long trọng tổ chức lễ giao nhận quân nhập ngũ năm 2017.

Đến dự có Bà Nguyễn Minh Thủy - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo các đơn vị nhận quân năm 2017, lãnh đạo Huyện Ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ VN huyện; các thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, xã cùng 140 tân binh tiêu biểu của huyện Bàu Bàng và đông đảo nhân dân, thân nhân gia đình, bạn bè đến tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2017.

Sau lễ chào cờ, Thượng tá Lữ Văn Hoàng - Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự huyện - đọc Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh về chỉ tiêu giao quân năm 2017 cho huyện Bàu Bàng. Tiếp đó, biểu trưng cho khí thế hào hùng của thanh niên trong Ngày hội tòng quân, đó chính là ngọn lửa truyền thống đã được đồng chí Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy - thắp sáng; ngọn lửa biểu hiện sức mạnh, ý chí, nhiệt huyết và tinh thần của tuổi trẻ trong Ngày hội tòng quân, thể hiện niềm tin đối với các tân binh, xứng đáng là thế hệ kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc Việt Nam anh hùng. Tiếp theo là đồng chí Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã gióng lên hồi trống giao quân và phát biểu, gửi lời thăm hỏi ân cần đến các thanh niên, thân nhân gia đình đồng thời đánh giá cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của mỗi thanh niên đã hăng hái gánh vác trọng trách vẻ vang, lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí tin tưởng với sức mạnh và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn thanh niên sẽ phát huy truyền thống của quê hương Bàu Bàng anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất cao đẹp của bộ đội cụ Hồ “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”; sẽ phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tiếp nối truyền thống vẻ vang, bảo vệ thành quả cách mạng mà cha anh chúng ta đã kiên cường giành được độc lập tự do và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Với tinh thần cầu tiến, ý chí quyết tâm cao, nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn thanh niên sẽ vượt qua khó khăn ban đầu, nhanh chóng trưởng thành, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao phó.

Đồng chí Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy - thắp lên ngọn đuốc truyền thống của vùng đất Bàu Bàng anh hùng tại buổi lễ giao nhận quân năm 2017

Đồng chí Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐ NVQS huyện - đóng hồi trống tại lễ giao nhận quân năm 2017

Trong không khí vui tươi phấn khởi của buổi Lễ, 140 tân binh huyện nhà với nét mặt rạng ngời phấn khởi, tự hào trước truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương. Đáp lại sự mong mỏi tin cậy của Đảng bộ và chính quyền giao phó, thanh niên chuẩn bị lên đường quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, nghĩa vụ thiêng liêng là bảo vệ tổ quốc. Trước khi lên đường thay mặt cho các tân binh, thanh niên Mai Văn Quý đã phát biểu, hứa quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, ra sức rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đại úy Nguyễn Quốc Cường - Chính trị viên phó Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 5, Sư đoàn bộ binh 5, Quân khu 7 - đại diện cho các đơn vị nhận quân phát biểu cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bàu Bàng đã tạo mọi điều kiện để các đơn vị làm tốt nhiệm vụ tuyển chọn những thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ đồng thời đồng chí cũng hứa các đơn vị nhận quân sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác huấn luyện chiến sỹ để tân binh của huyện rèn luyện phấn đấu tốt trong quân ngũ, góp phần tô đậm và làm rạng rỡ bản chất truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trong niềm vui phấn khởi lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ và xây dựng tổ quốc, các tân binh đã được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy - tặng hoa cho các tân binh trước lúc lên đường làm NVQS năm 2017

Lãnh đạo tỉnh, huyện chụp hình lưu niệm với thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ

Năm 2017, Huyện Bàu Bàng có 140  thanh niên trúng tuyển lên đường làm NVQS. Cụ thể có 110 tân binh nhập ngũ tại Trung đoàn 5, sư đoàn bộ binh 5, quân khu 7; 20 tân binh nhập ngũ tại Đoàn đặc công 429, Binh chủng Đặc công Bộ quốc phòng; 8 tân binh nhập ngũ tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và 2 tân binh nhập ngũ tại Tiểu đoàn cảnh vệ 180, Quân Khu 7. Năm nay chất lượng tân binh được Hội đồng NVQS huyện đánh giá chất lượng cao hơn so với năm trước, cụ thể trong 140 tân binh nhập ngũ có 8 thanh niên là đảng viên; 15 thanh niên trình độ Trung cấp, 22 thanh niên trình độ Cao đẳng, có 14 thanh niên trình độ Đại học. Ngoài ra có 25 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an huyện.

Thanh niên Bàu Bàng lên đường nhập ngũ

Nụ cười rạng rỡ của đảng viên trẻ Mai Văn Quý, xã Tân Hưng khi lên đường nhập ngũ

Đảng viên trẻ Nguyễn Minh Khôi, xã Lai Hưng chia tay mẹ trước lúc lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2017

Hình ảnh người me lưu luyến chia tay con mình trước lúc lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự 2017

Do chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nên Lễ giao nhận quân năm 2017 của huyện Bàu Bàng đã diễn ra nhanh, gọn, đúng luật, bảo đảm an toàn và ngập tràn khí thế hăng hái của tuổi trẻ quyết tâm lên đường bảo vệ tổ quốc./.

BAN BIÊN TẬP