Huyện Bàu Bàng phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

2018-04-17 00:00:00.0

Sáng ngày 17/4, huyện Bàu Bàng tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.

Đến dự có ông Nguyễn Thành Danh - Phó Chi cục Trưởng Quản lý thị trường thuộc Sở Công thương tỉnh Bình Dương; ông Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban chỉ đạo ATTP huyện, xã cùng hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh và các tiểu thương trên địa bàn huyện tham gia lễ phát động.

Toàn cảnh buổi Lễ phát động “tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2018

Tháng hành động vì ATTP huyện Bàu Bàng năm 2018 có Chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2018, trong tháng hành động sẽ diễn ra nhiều hoạt động như đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, Phát tờ rơi, dán áp phích tuyên truyền về ATTP, treo băng rôn tuyên truyền tại khu vực đông dân cư, đông người qua lại; Tập trung kiểm tra, giám sát ô nhiễm thực phẩm đối với ngành hàng thực phẩm theo phân công, phân cấp quản lý. Tiến hành lấy mẫu đánh giá chất lượng và kiểm tra truy xuất nguồn gốc, xử lý vi phạm (nếu có); Kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kiểm tra nhanh các mẫu thực phẩm, giám sát nguy cơ ô nhiễm tại các chợ và các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn huyện...

Khối đông tham gia diễu hành tuyên truyền “Tháng hành động vì ATTP” năm 2018 tại các tuyến đường chính của Khu Đô thị Bàu Bàng với chiều đài 05km

Phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2018 ông Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện - yêu cầu các ngành, các cơ quan chức năng phối hợp tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 trên địa bàn huyện. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biết về thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng, xử lý nghiêm, triệt để các cá nhân, cơ sở vi phạm Luật ATTP. Sau lễ phát động khối đông tham gia diễu hành tuyên truyền “Tháng hành động vì ATTP” năm 2018 tại các tuyến đường chính của Khu Đô thị Bàu Bàng với chiều dài 5km./.