Huyện Bàu Bàng tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống Covid-19

2021-07-07 13:40:00.0

CMSC Trong đợt thứ 4, dịch covid – 19 năm nay, Sau khi nhận được kết quả dương tính với SARS-COV-2 của vài bệnh nhân ở TP Dĩ An và TP Thuận An, công tác phòng, chống dịch của huyện đã “chuyển trạng thái từ thường xuyên lên cao”.

Trong thời gian qua, Cấp ủy đảng và người đứng đầu cấp ủy các cấp trên địa bàn huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo và liên tục đi kiểm tra, động viên công tác phòng, chống dịch COVID-19 và lực lượng làm nhiệm vụ. Đây là hoạt động lãnh đạo quan trọng, kịp thời, sát thực tế trong bối cảnh dịch bệnh trong và ngoài huyện đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Trong đợt thứ 4, dịch covid – 19 năm nay, Sau khi nhận được kết quả dương tính với SARS-COV-2 của vài bệnh nhân ở TP Dĩ An và TP Thuận An, công tác phòng, chống dịch của huyện đã “chuyển trạng thái từ thường xuyên lên cao”. Lãnh đạo huyện và người đứng đầu cấp ủy huyện, xã, thị trấn trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Nhiều ngày qua, lãnh đạo huyện liên tục đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các địa phương trong huyện. các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đã trực tiếp đến các chốt phòng, chống COVID-19 nắm tình hình, động viên cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên đang làm nhiệm vụ. các đồng chí yêu cầu các địa phương, các chốt liên ngành kiểm soát dịch covid đảm bảo chế độ ăn uống cho người làm nhiệm vụ, động viên cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên nổ lực thực hiện nhiệm vụ ngày đêm để phòng chống dịch, để bảo vệ toàn dân trong tình hình diễn biến dịch covid phức tạp hiện nay.

Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại thị trấn Lai Uyên

Đồng thời, huyện thường xuyên họp, hội ý chỉ đạo và yêu cầu cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở phải vào cuộc quyết liệt, không được chủ quan, lơ là đối với công tác phòng chống dịch. Đặc biệt, các địa phương phải giám sát và nắm chặt các đối tượng đến địa phương lưu trú, đảm bảo các biện pháp 5k trong phòng chống dịch, khai báo y tế tại trạm y tế gần nhất. Những chỉ đạo của các cấp ủy trong huyện đều đề cao tinh thần “chống dịch như chống giặc” cùng sự vào cuộc lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, quyết liệt công tác này.

Đối với các ca có liên quan F1, F2 trên địa bàn huyện theo thông báo của cấp trên, Huyện ủy chỉ đạo UBND huyện họp khẩn và chỉ đạo lực lượng công an, quân sự, y tế, UBND các xã, thị trấn thực hiện quyết liệt, nhanh chóng, thần tốc truy vết, khoanh vùng, dập dịch bất kể ngày đêm, kiên quyết không để tình hình diễn biến phức tạp. Kịp thời phát hiện sớm những người tiếp xúc với các ca dương tính ở địa phương khác để nhanh chóng truy vét, cách ly nhanh, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình, không để sót, để lọt trường hợp F1, F2 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. đồng thời, Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh và tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân phải bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng, nhưng cũng không chủ quan, lơ là. Nhờ đó, tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện ổn định, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và chủ động thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở địa phương.

Có thể nói, công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã và đang diễn ra khẩn trương khắp các địa bàn trong huyện và gắn với trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên. Cũng như các địa phương, ông Trần Xuân Trà – Chủ tịch UBND xã Trừ Văn Thố cho biết xác định phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ quan trọng. Đảng ủy xã chú trọng vai trò người đứng đầu, trước hết là các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND và UBND xã. Theo đó, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy và cấp ủy phụ trách công tác phòng chống dịch tại địa phương theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để nắm chặt di biến động dân cư, nhất là người từ vùng có dịch trở về xã.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tỉnh Bình Dương đã có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng, cho nên cấp ủy đảng các cấp coi công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách hiện nay. Từ đó, tăng cường sự lãnh đạo và phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đối với công tác phòng chống dịch COVID-19, nhờ vậy, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện hiện nay đang được kiểm soát rất tốt, chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-COV-2 ngoài cộng đồng.

Tuy nhiên đề nghị người dân không được chủ quan, lơ là bởi hiện dịch covid đang có diễn biến phức tạp trên địa bàn một số TP, Thị xã của tỉnh. Đề nghị người dân nêu cao cảnh giác, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác và khi ra ngoài đường, không có việc gì cấp bách khuyến cáo người dân nên ở nhà, đối với các khu phố, ấp trên địa bàn huyện thực hiện giản cách theo Chỉ thỉ 15 của Chỉnh phủ và toàn huyện chấp hành nghiêm Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh Bình Dương nhằm khống chế không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện Bàu Bàng./.

HỮU HOÀNG

Tag: covid-19 , thị trấn lai uyên , văn minh đô thị , phòng chống dịch , thông điệp 5k