Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Huyện Bàu Bàng tập huấn công tác xã hội cho đoàn thanh niên năm 2018

14-12-2018

Sáng ngày 11/12, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện phối hợp Huyện đoàn Bàu Bàng tổ chức mở lớp tập huấn chuyên đề công tác xã hội cho đoàn viên, thanh niên để thực hiện các hoạt động về cung cấp dịch vụ công tác xã hội ở cấp cơ sở.

Tham gia lớp tập huấn có gần 120 học viên là các bạn đoàn viên, thanh niên thuộc 8 Đội Công tác xã hội trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi tập huấn
Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe bà Trịnh Thị Huyền – Trưởng phòng Bảo trợ Xã hội của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác hoạt động phòng chống bạo lực gia đình; Vai trò của của người làm công tác xã hội trong phòng chống bạo lực gia đình và các dịch vụ trợ giúp nạn nhân bạo lực gia đình. Ngoài ra, còn được nghe truyền đạt kiến thức ở một số lĩnh vực hoạt động của công tác xã hội đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tậtvà người cao tuổi. Trong đó, bà Huyền cung cấp thêm một số lời khuyên về những điều nên và không nên trong công tác xã hội.

Cũng tại lớp tập huấn, các học viên đã nghe triển khai các Kế hoạch về việc triển khai thực hiện Đề án phát triển nghề công tác xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương và nghe giới thiệu về Dự án chăm sóc cộng đồng do tổ chức Holt tài trợ.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ có những kiến thức, kỹ năng và biện pháp can thiệp kịp thời tại cộng đồng nhằm hỗ trợ cho những đối tượng xã hội đang gặp hoàn cảnh khó khăn vì nhiều nguyên nhân,sẽ nâng cao năng lực và tạo động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên làm ăn, phục hồi và ổn định cuộc sống./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)


Lượt truy cập: 82

Đánh giá bài viết: