Huyện Bàu Bàng tập huấn Luật Quốc phòng năm 2018

2019-07-05 00:00:00.0

Sáng ngày 4/7/2019, UBND huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Quốc phòng năm 2018 cho các đồng chí trưởng, phó cơ quan, ban, ngành đơn vị huyện; lãnh đạo chủ chốt các xã, thị trấn.

Đến dự, phát biểu tại Hội nghị tập huấn, ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đại biểu nghiêm túc tiếp thu nội dung Luật Quốc phòng và các văn bản thi hành Luật; nắm vững bản chất, chính sách quốc phòng Việt Nam, nền quốc phòng toàn dân. Qua đó, thống nhất nhận thức, nâng cao trách nhiệm và lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự cũa địa phương đạt kết quả thiết thực; tuyên truyền sâu rộng những quy định mới của Luật Quốc phòng năm 2018 và các văn bản thi hành Luật tới nhân dân.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn Luật Quốc phòng

Tại Hội nghị, các đại biểu được giới thiệu về nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng và các nghị định hướng dẫn. Luật Quốc phòng năm 2018 gồm 7 chương và 40 điều. Luật điều chỉnh về nguyên tắc, chính sách, hoạt động cơ bản về quốc phòng; tình trạng chiến tranh, tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, thiết quân luật, giới nghiêm; lực lượng vũ trang nhân dân; bảo đảm quốc phòng; nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, tổ chức; quyền và nghĩa vụ của công dân về quốc phòng… Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)