Huyện Bàu Bàng thành lập 2 đơn vị tự vệ trong doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài

2019-01-18 00:00:00.0

Sáng ngày 17/1/2019, tại Công ty TNHH Polytex Far Eastern, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bàu Bàng đã tổ chức lễ ra mắt 02 đơn vị tự vệ trong doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

Đến dự có ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và gần 100 cán bộ, chiến sĩ công an, quân sự huyện cùng lãnh đạo các công ty được thành lập đơn vị tự vệ.

Tại buổi ra mắt, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã công bố Quyết định thành lập 1 Trung đội tự vệ của Công ty TNHH Polytex Far Eastern và 1 tiểu đội Tự vệ của Công ty TNHH Shinji Vina, 1 trung đội gồm 31 chiến sĩ, tiểu đội gồm 10 chiến sĩ; đồng thời Ban CHQS huyện cũng đã công bố Quyết định bổ nhiệm Trung đội Trưởng, Tiểu đội trưởng.

Các đơn vị tự vệ có nhiệm vụ phối hợp với lực lượng chức năng tuần tra nắm chắc địa bàn, luyện tập các phương án phòng chống thiên tai, hỏa hoạn, rò rỉ hóa chất, cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ môi trường; sẵn sàng chiến đấu, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tính mạng, tài sản của doanh nghiệp. Đồng thời chủ động tuyên truyền, vận động công nhân, nhân dân trên địa bàn thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, không để các phần tử xấu lôi kéo, xúi giục, kích động phá hoại tài sản của doanh nghiệp…

Thời gian tới, Ban Chỉ huy Quân sự huyện sẽ tiến hành huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ cho các tiểu đội tự vệ, trang bị công cụ hỗ trợ nhằm bảo đảm tình hình an ninh trật tự trong các doanh nghiệp./.

HOÀNG TÚ (ĐTT)