Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Ban CHQS huyện Bàu Bàng đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn triển khai các bước TCVGCDNN năm 2022 đúng quy trình, bảo đảm công khai, công bằng, đúng luật.

Ngay sau khi có quyết định chỉ tiêu giao quân của UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Bàu Bàng đã khẩn trương tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng NVQS huyện triển khai các văn bản, hướng dẫn các cơ sở có nguồn gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Ban CHQS huyện Bàu Bàng đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn triển khai các bước TCVGCDNN năm 2022 đúng quy trình, bảo đảm công khai, công bằng, đúng luật. Bên cạnh đó, Ban CHQS huyện cũng phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi nhập ngũ về Luật NVQS, các văn bản của Nhà nước, Chính phủ, Quân khu và Bộ CHQS tỉnh. Phối hợp với các cấp, các ngành rà soát về chính trị, đạo đức của công dân, thực hiện tốt các bước nắm nguồn, xét duyệt chính trị; nội dung, phương pháp tuyên truyền vận động được đổi mới, đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao nhận thức của gia đình, TN, đồng thời phân công cán bộ chỉ đạo, trực tiếp xuống địa bàn nắm chắc tình hình TN đủ điều kiện nhập ngũ nên công tác tuyển quân của huyện đảm bảo chặt chẽ các bước theo đúng quy trình, quy định của Luật NVQS.

Tuổi trẻ Bàu Bàng sẳn sàng lên đường nhập ngũ (ảnh thanh niên bàu bàng nhập ngũ năm 2019).

Tuổi trẻ Bàu Bàng sẳn sàng lên đường nhập ngũ (ảnh thanh niên bàu bàng nhập ngũ năm 2019).

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng NVQS huyện các địa phương trong huyện đã nhanh chóng tiến hành các bước TCVGCDNN đúng thời gian quy định, đảm bảo đúng quy trình, công khai, dân chủ, công bằng, đúng luật. đồng thời, trước đó các địa phương cũng đã có bước chuẩn bị chu đáo từ khâu đăng ký, thống kê, quản lý công dân tuổi 17 và tuổi sẵn sàng nhập ngũ. chú trọng tuyển chọn những công dân có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp, THPT, nhờ quản lý và nắm chắc nguồn nên đã có hàng nghìn công dân đăng ký nghĩa vụ quân sự theo đúng luật định, đã tổ chức sơ tuyển công dân trong độ tuổi nhập ngũ một cách chặt chẽ, đúng quy định.

Thanh niên huyện Bàu Bàng tham gia nhập ngũ năm 2020.

Thanh niên huyện Bàu Bàng tham gia nhập ngũ năm 2020.

Kết quả, qua rà soát toàn huyện có 2.292 thanh niên độ tuổi 18 đến 25 và đến hết tuổi 27 đối với công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đủ các tiêu chuẩn theo quy định của Luật NVQS được đưa ra xét duyệt, đạt 100%. Trong đó, tạm hoãn, miễn, không tuyển và chưa xét tuyển là 1.627 thanh niên. Kết quả phát lệnh điều khám là 665 thanh niên, trong đó có 3 đảng viên. Qua kết quả khám sức khỏe có 233 thanh niên đạt đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe. qua các bước bình cử công khai và xét duyệt của Hội đồng NVQS huyện đã chốt phát lệnh cho 185 thanh niên đủ các điều kiện nhập ngũ năm 2022. 

Sau khi chốt phát lệnh cho các thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phối hợp với các đơn vị nhận quân thống nhất phương án, chỉ tiêu giao quân cho các đơn vị và tổ chức nắm bắt tâm tư nguyên vọng của gia đình, thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2022. Cùng với đó, Hội đồng NVQS huyện cũng đã chỉ đạo các địa phương tổ chức giao lưu, gặp mặt, tặng quà, tuyên truyền, giáo dục truyền thống và động viên thanh niên trúng tuyển NVQS, đặc biệt quan tâm đến những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trước khi lên đường nhập ngũ. Theo đó, tại các địa phương các ban ngành đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên gia đình và tinh thần các thanh niên trúng tuyển, tổ chức họp mặt thanh niên trúng tuyển… giúp cho các gia đình có con em lên đường nhập ngũ an tâm tư tưởng, cổ vũ, động viên con em mình tiếp nối truyền thống cha anh, hăng hái lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ tổ quốc.

Công tác Hội trại tòng quân đang được gấp rút hoàn thành.

Công tác Hội trại tòng quân đang được gấp rút hoàn thành.

Công tác Hội trại Tòng quân cũng được huyện Bàu Bàng xác định là nhiệm vụ quan trong góp phần thành công lớn trong công tác tuyển quân, nên trước tết huyện Bàu Bàng đã kiện toàn Ban chỉ huy, Ban chỉ đạo Hội trại tòng quân huyện Bàu Bàng năm 2022. Đồng thời tổ chức họp triển khai các bước chuẩn bị cho công tác hội trại tòng quân năm 2022 được chu đáo, tiết kiệm, do tình hình dịch covid – 19 nên Hội trại truyền thống của huyện Bàu Bàng năm nay với Chủ đề “Vinh quang người chiến sỹ” sẽ được tổ chức ngắn gọn, tránh tập trung đồng người, không tổ chức các hoạt động văn nghệ, giao lưu như mọi năm theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên. Để động viên tinh thần thanh niên trước lúc tham gia nhập ngũ Lãnh đạo huyện sẽ tổ chức đoàn đến từng tiểu trại thăm hỏi, động viên thanh niên trước lúc lên đường nhập.

Năm 2022 thực hiện chỉ tiêu Ủy ban nhân dân tỉnh giao huyện Bàu Bàng có 174 thanh niên tham gia nghĩa vụ, trong đó nghĩa vụ Quân sự 145 thanh niên dự phòng 7 thanh niên, có 3 đảng viên, gồm 100 thanh niên nhập ngũ tại lữ đoàn 957, vùng 4 hải quân; 20 thanh niên nhập ngũ tại lữ đoàn đặc công 429, Binh chủng Đặc công Bộ quốc phòng; 19 thanh niên nhập ngũ tại Trung đoàn 271, sư đoàn 5, quân khu 7; 6 thanh niên nhập ngũ tại bộ chỉ huy quân sự tỉnh và 29 thanh niên, dự phòng 4 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Theo đánh giá của hội đồng NVQS huyện, năm nay chất lượng tân binh cao hơn so với năm trước. Đến thời điểm này các thanh niên đã sẳn sàng tiếp nối truyền thống của quân dân và vùng đất Bàu Bàng anh hùng hăng hái lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ tổ quốc./.


HỮU HOÀNG - SỸ QUÂN

Lượt truy cập: 1376

Tag: tuổi trẻ bàu bàng , nghĩa vụ quân sự , hội trại tòng quân , thanh niên nhập ngũ

Đánh giá bài viết: