Huyện Bàu Bàng tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại Công ty TNHH Paihong Việt Nam

2018-05-03 00:00:00.0

Sáng ngày 27/4, Phòng CS PC&CC số 6 huyện Bàu Bàng cùng các đội PC&CC chuyên nghiệp của tỉnh Bình Dương phối hợp với Công ty TNHH Paihong Việt Nam, chuyên ngành sản xuất vải dệt kim, vải đan móc và vải không dệt khác thuộc Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng.

Đến dự có Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Phó Giám đốc CS PC&CC tỉnh; Trung tá Nguyễn Thanh Điệp – Phó Giám đốc PC&CC tỉnh; đồng chí Võ Thị Kim Nghĩa – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập cùng lãnh đạo các phòng ban ngành huyện, Chủ tịch UBND 7/7 xã và gần 500 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, công nhân viên Công ty tham gia diễn tập.

Tình huống giả định là vào lúc 9h 00 phút ngày 27/4/2018 xảy ra sự cố gây cháy tại khu vực tầng 1 của nhà kho C1 cao 3 tầng thuộc Công ty TNHH Paihong Việt Nam, lúc này có khoảng 160 người đang có mặt trong nhà kho. Ngay lúc này Công ty đã liên hệ với đơn vị chữa cháy chuyên nghiệp và triển khai Lực lượng PC&CC cơ sở tổ chức các biện pháp chữa cháy ban đầu, di chuyển tài sản và hướng dẫn thoát nạn nhưng do đám cháy phát triển mạnh nên không thể khống chế được đám cháy. Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến thì đám cháy đã lan ra toàn bộ khu vực tầng 2 của kho nhà C1, diện tích đám cháy lúc này khoảng 600 mét vuông. Khói khí độc đã bao phủ toàn bộ hành lang, cầu thang bộ thoát nạn, đám cháy tiếp tục phát triển mạnh có khả năng lan lên tầng 3 và sau đó lan ra toàn bộ tòa nhà, hiện có nhiều người đang mắc kẹt trong tòa nhà, các lượng lương đã trinh sát, nắm bắt tình hình, dự đoán đám cháy sẽ lan nhanh bao trùm toàn bộ tòa nhà 3 tầng và gây nguy hiểm cho nhiều người đang bên trong tòa nhà. Lực lượng PC&CC số 6 huyện Bàu Bàng đã nhanh chóng nhờ chi viện từ Phòng Cảnh sát PC&CC số 1, số 4, số 5 và các đơn vị cứu thương, Công an, Quân sự huyện Bàu Bàng tổ chức triển khai các phương án, đội hình phòng cháy và chữa cháy, cứu người ra khỏi đảm cháy. Sau 35 phút chữa cháy, di chuyển người trong tòa nhà ra khu vực an toàn, tổ chức sơ cứu, cứu hộ, cứu nạn cho người bị thương và các lực lượng hợp đồng dập tắt hoàn toàn đám cháy, kết thúc diễn tập.

Theo đó, phương án diễn tập được chia làm 3 giai đoạn. Tổng huy động lực lượng là hơn 400 người, tổng số xe huy động tham gia diễn tập là gần 20 xe. Đặc biệt, có sự huy động tham gia của xe thang có độ cao 62 mét, trục xoay 360 độ là xe thang hiện đại nhất của lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh Bình Dương hiện nay.

Các lực lượng tham gia diễn tập

Sau buổi diễn tập, Lãnh đạo Cảnh sát PC&CC tỉnh Bình Dương đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện diễn tập tại Công ty như: Kế hoạch diễn tập, cơ sở vật chất được chuẩn bị đầy đủ, chi tiết, cụ thể, đáp ứng được yêu cầu diễn tập. Bên cạnh đó, cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên Công ty tham gia nghiêm túc, có chất lượng và đạt hiệu quả cao.

Ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập - trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc tham gia diễn tập

Dịp này UBND huyện cũng đã trao giấy khen cho 19 tập thể, 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại Công ty TNHH Paihong Việt Nam./.