Huyện Bàu Bàng tổ chức Hội thi đờn ca tài tử lần thứ IV năm 2020

2020-12-31 14:57:00.0

CMSC Nhân kỷ niệm 24 năm Ngày tái lập tỉnh Bình Dương (01/01/1997 – 01/01/2021) sáng ngày 28/12, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Bàu Bàng tổ chức Hội thi đờn ca tài tử huyện Bàu Bàng lần thứ IV năm 2020.

Hội thi thu hút 6 Câu lạc bộ đờn ca tài tử đến từ các địa phương trên địa bàn huyện với tổng số gần 50 thí sinh, đăng ký tham gia biểu diễn 30 tiết mục ở 3 thể loại, đơn ca, song ca, thể điệu đơn ca vọng cổ nhịp 16, nội dung ca ngợi sự lãnh đạo của Đảng, công ơn của Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, về Bình Dương, quê hương Bàu Bàng…

Ông Nguyễn Đình Quân - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện tặng hoa cho các Câu lạc bộ đờn ca tài tử tham gia Hội thi năm nay.

Đờn ca tài tử Nam bộ là một dòng nhạc dân tộc của Việt Nam đã hình thành và phát triển từ cuối thế kỉ 19, bắt nguồn từ nhạc lễ, Nhã nhạc cung đình Huế và văn học dân gian, là loại hình nghệ thuật dân gian đặc trưng của vùng Nam Bộ và được UNESCO vinh danh công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại. Qua Hội thi là dịp để các nghệ sĩ của các CLB đờn ca tài tử trên địa bàn huyện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm biểu diễn, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần phong phú trong đời sống nhân dân. Đồng thời thông qua Hội thi nhằm góp phần giữ gìn, tôn vinh, phát huy những giá trị tinh hoa của dòng nhạc dân tộc độc đáo của người dân Nam Bộ nói riêng và Việt Nam nói chung./.

HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 2009

Tag: hội thi , đờn ca tài tử