Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Huyện Bàu Bàng tổ chức Hội thi “Tuyên truyền giới thiệu sách huyện Bàu Bàng” năm 2019

05-04-2019

Sáng nay 04/04, Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Bàu Bàng phối hợp cùng Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Tuyên truyền giới thiệu sách huyện Bàu Bàng” năm 2019.

Với chủ đề “Quyển sách của tôi”, Hội thi thu hút 13 đội đến từ cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở với hơn 100 thí sinh tham gia. Các đội dự thi phải trải qua 3 phần thi: 

- Phần thi chào hỏi: giới thiệu về đội nhóm, thí sinh dự thi, giới thiệu về thư viên và điểm nổi bật trong hoạt động của thư viên. 

- Phần thi đề cương: giới thiệu về bối cảnh ra đời của tác phẩm, nội dung tác phẩm… 

- Phần thi giới thiệu sách với những mẫu chuyện viết về quê hương, đất nước, con người Việt Nam; đặc biệt về tấm gương, đạo đức của Bác Hồ kính yêu; về truyền thống yêu nước, tôn sư trọng đạo, tình yêu ông bà, cha mẹ, thầy cô, anh, chị, em… mà mình đã đọc và tâm đắc.


Các đơn vị tham gia phần thi giới thiệu sách tại Hội thi

Kết thúc Hội thi, đơn vị Trường THCS Lai Uyên đã xuất sắc giành giải nhất; đơn vị Trường tiểu học Bàu Bàng giành giải nhì, đơn vị Trường THCS Quang Trung và trường Tiểu học Long Bình đồng hạng ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 7 giải khuyến khích và trao các giải phụ cho các đơn vị có thành tích nổi bật trong các phần thi.


Ban Tổ chức và Ban Giám khảo trao giải cho các đơn vị đạt giải cao tại Hội thi “Tuyên truyền giới thiệu sách huyện Bàu Bàng” năm 2019

Hội thi nhằm xây dựng và phát triển ổn định phong trào đọc sách, báo trong đối tượng thanh thiếu niên, học sinh toàn huyện; hướng dẫn đọc, nghệ thuật đọc sách, báo để củng cố và mở rộng kiến thức mà các em đã tiếp nhận trong nhà trường; đồng thời tạo cho các em có một sân chơi bổ ích, lành mạn, rèn luyện trí nhớ, sự chủ động trong tư duy, thể hiện sự tự tin trước đám đông. Hội thi cũng là dịp để Ban Tổ chức tuyển chọn các đội xuất sắc tham dự Hội thi “Tuyên truyền giới thiệu sách” tỉnh Bình Dương trong thời gian tới./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)

Lượt truy cập: 118

Đánh giá bài viết: