Huyện Bàu Bàng tổ chức Họp mặt chức sắc tôn giáo đầu năm xuân Nhâm Dần 2022

2022-02-25 21:12:00.0

Sáng ngày 22-2-2022, huyện Bàu Bàng đã tổ chức buổi Họp mặt các vị chức sắc tôn giáo nhân dịp đầu xuân mới Nhâm Dần năm 2022.

Đến dự có ông Huỳnh Công Du-Phó bí thư thường trực Huyện ủy; bà Võ Thị Kim Nghĩa-Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; ông Lưu Văn Long-Phó chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Phú Cường-Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo một số cơ quan ban ngành huyện và các vị chức sắc tôn giáo trên địa bàn huyện.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng các vị chức sắc tôn giáo đã cùng nhau thông tin, trao đổi về chính sách tôn giáo, dân tộc trong thời gian qua, đồng thời nghe UBND huyện, UB MTTQ VN huyện báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của huyện nhà trong năm 2021, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021; thông tin kết quả phối hợp thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và các hoạt động từ thiện xã hội giữa MTTQ với các tổ chức, chức sắc trên địa bàn huyện năm 2021.  Cũng tại buổi họp mặt, dại diện các ngành chuyên môn huyện đã lắng nghe và giải đáp một số ý kiến về những khó khăn, vướng mắc về vấn đề cấp thẻ căn cước công dân; kế hoạch xây dựng khu công nghiệp khoa học công nghệ tại huyện…..

Các chức sắc tôn giáo, đã tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện Bàu Bàng đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các tôn giáo trong những năm qua và khẳng định tiếp tục vận động đồng bào tôn giáo thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước theo đúng tinh thần “Tốt đời đẹp đạo”; tiếp tục đoàn kết, góp sức cùng chính quyền địa phương trên bước đường phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa; thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch covid 19.

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Phú Cường-Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những đóng góp tích cực của các vị chức sắc tôn giáo trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Nhân dịp năm mới Nhâm Dần năm 2022, thay mặt Đảng bộ và nhân dân huyện nhà, chúc các vị chức sắc, tôn giáo, bước sang năm mới nhiều sức khỏe để cùng Đảng và Chính quyền các cấp trong huyện, tiếp tục vận động bà con có đạo phát huy  tinh thần đại đoàn kết dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo, tiếp tục thi đua thực hành tiết kiệm, tăng gia sản xuất để nâng cao đời sống, nhằm góp phần xây dựng quê hương huyện Bàu Bàng giàu đẹp, văn minh./.

HOÀNG TÚ

Tag: chức sắc tôn giáo , họp mặt đầu năm