Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Huyện Bàu Bàng tổ chức Lễ động thổ Trung tâm hành chính và Nhà công vụ

01-12-2020

CMSC Sáng 30-11-2020, huyện Bàu Bàng long trọng tổ chức Lễ động thổ Trung tâm hành chính và Nhà công vụ huyện.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Triết - nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo huyện Bàu Bàng; lãnh đạo các huyện, thị, thành phố và nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ. 

 

 

Công trình Trung tâm hành chính huyện do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần xây dựng 5 trúng thầu thi công. Công trình có tổng mức đầu tư trên 266 tỷ đồng; trong đó chi phí xây dựng hơn 206 tỷ đồng, chi phí thiết bị hơn 18 tỷ đồng; được thiết kế theo tiêu chuẩn công trình cấp II, gồm 9 tầng với diện tích sàn xây dựng 15.409m2. 

 

Bên cạnh đó, từ nguồn ngân sách kết dư của huyện, huyện cũng đầu tư xây dựng Nhà ở công vụ, với kinh phí gần 40 tỷ đồng, gồm 5 tầng và 1 tầng tum, diện tích sàn xây dựng 4.088m2. Công trình này do Liên danh Công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng Thuận Phú và Công ty TNHH Xây dựng và cầu đường Đại Việt trúng thầu thi công. 

Thời gian thực hiện cho công trình Trung tâm hành chính là 690 ngày; công trình Nhà ở công vụ là 360 ngày. Đây là một trong những công trình trọng điểm trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Huyện Bàu Bàng được thành lập và chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 1-4-2014, huyện còn nhiều khó khăn, nhất là về trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị. Tuy khó khăn nhưng Đảng, chính quyền và nhân dân huyện nhà đã đoàn kết, nhất trí, một lòng vượt qua khó khăn, trở ngại để chung tay xây dựng huyện Bàu Bàng ngày càng phát triển.

 

Ông Võ Thành Giàu - Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng, cho biết các công trình này sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng được nhu cầu, điều kiện làm việc thuận lợi cho cán bộ, công chức đang làm việc tại các cơ quan, phòng, ban và người dân, doanh nghiệp khi đến liên hệ công tác, góp phần nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính, tạo bộ mặt, hình ảnh huyện Bàu Bàng văn minh, hiện đại. Đồng thời, ông cũng đề nghị các nhà thầu phải phối hợp cùng các cơ quan chức năng khẩn trương đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình bảo đảm thời gian và chất lượng kỹ thuật theo thiết kế; các cơ quan ban ngành huyện hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi để đơn vị thi công xây dựng hoàn thành công trình theo đúng tiến độ./.

HOÀNG TÚ-HỮU HOÀNG (ĐTT)

Lượt truy cập: 4054

Tag: văn minh đô thị , lễ động thổ

Đánh giá bài viết: