Huyện Bàu Bàng tổ chức Lễ động thổ Trường Tiểu học Kim Đồng

2018-11-20 00:00:00.0

Sáng ngày 19/11/2018, huyện Bàu Bàng long trọng tổ chức Lễ Động thổ Trường tiểu học Kim Đồng tại khu Công nghiệp – Đô thị Bàu Bàng thuộc xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng.

Trường Tiểu học Kim Đồng được xây dựng trên diện tích khu đất rộng 16.000 m², trong đó khối phòng học gồm 3 tầng với tổng số 15 phòng học với diện tích xây dựng gần 1.800 m², khối nhà đa năng, nhà bếp với diện tích là 1.275 m²; khối nhà hành chính gồm 10 phòng diện tích xây dựng là 614 m² và các hạng mục phụ như nhà xe giáo viên, sân chào cờ, hàng rào - cổng trường, cột cờ, tiền sảnh, cây xanh - vườn trường, hạ tầng kỹ thuật công trình, nhà thường trực, hệ thống phòng cháy chữa cháy… tổng kinh phí đầu tư là gần 45 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của huyện do UBND huyện Bàu Bàng làm chủ đầu tư. Trường được xây dựng theo hình thức bán trú, đạt các quy định trường chuẩn quốc gia về cơ sở hạ tầng, dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong 360 ngày.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo huyện Bàu Bàng đã tổ chức nghi thức động thổ chính thức xây dựng Trường tiểu học Kim Đồng. Đây là công trình được huyện Bàu Bàng chọn làm công trình chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2018). Việc xây dựng Trường tiểu học Kim Đồng sẽ góp phần cho học sinh của xã Lai Hưng giảm cự li di chuyển đi học cho các em học sinh ở khu vực này; đồng thời khi Trường đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của các bậc phụ huynh và con em công nhân hiện đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tại khu Công nghiệp – Đô thị Bàu Bàng./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)