Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Huyện Bàu Bàng tổ chức lễ phát động chiến dịch tiêm chủng vắc xin cho trẻ em từ 5 cho dưới 12 tuổi

18-04-2022

Sáng ngày 17-4-2022, tại trường THCS Lai Hưng, Ban chỉ đạo phòng chống covid 19 huyện Bàu Bàng tổ chức lễ phát động chiến dịch tiêm chủng vắc xin covid 19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên dịa bàn huyện.

Đến dự có ông Nguyễn Thanh Khiêm - Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện; ông Võ Thành Giàu - Chủ tịch UBND huyện, phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống covid 19 huyện; ông Lưu Văn Long - Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Phú Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện, phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện; cùng lãnh đạo ngành y tế huyện, xã Lai Hưng cùng các em học sinh lớp 6 trường THCS Lai Hưng tham dự.

Trường THCS Lai Hưng được huyện chọn làm điểm cho chiến dịch tiêm chủng trên địa bàn với 100 em học sinh lớp 6 của trường đủ điều kiện được tiêm những mũi vắc xin Moderna mũi đầu tiên, hệ thống y tế Bàu Bàng đã được tập huấn rất kỹ từ công tác chuẩn bị đến xử lý những trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra.

 

Trong chiến dịch tiêm chủng lần này, vắc xin phòng COVID-19 tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi là Moderna. Khoảng cách giữa hai mũi tiêm là 4 tuần. Việc tiêm sẽ tiến hành trước tiên đối với học sinh lớp 6, sau đó hạ thấp dần độ tuổi. Các địa phương triển khai cuốn chiếu theo trường, địa bàn, căn cứ vào tình hình dịch và số lượng vắc xin được cung ứng.

Đến nay; huyện Bàu Bàng đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất, cao nhất để triển khai công tác tiêm chủng cho trẻ em, Bàu Bàng đã sẵn sàng triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em với phương châm “Tiêm đến đâu, an toàn đến đó” để khởi đầu cho chiến dịch tiêm chủng đợt thứ 34 này.

Sáng cùng ngày, các địa phương trên địa bàn huyện đã đồng loạt phát động tiêm chủng ở các trường học độ tuổi lớp 6, trong quá trình tiêm được đảm bảo an toàn theo quy định về tiêm chủng cho các em học sinh. Tính đến hết ngày 17-4-2022, huyện đã tiêm được hơn 422 em học sinh ở lớp 6 trong tổng số 1.118 em đủ điều kiện tiêm chủng trên địa bàn huyện; hầu hết các học sinh sau khi tiêm chủng đều ổn định về sức khỏe.

Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và hưởng ứng tuần lễ tiêm chủng năm 2022 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với mục tiêu khẳng định thông điệp, quyết tâm rất cao của Đảng, Nhà nước cùng toàn thể nhân dân đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, bổ sung thêm điều kiện để hoàn thành “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội và khẳng định quyết tâm ưu tiên, dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em – mầm non tương lai của đất nước./.


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 107

Tag: covid-19 , xã lai hưng , phòng chống dịch

Đánh giá bài viết: