Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Huyện Bàu Bàng triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

20-04-2022

Chiều ngày 20/4, huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Bà Mai Thị Kim Dung – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm y tế huyện chủ trì hội nghị, cùng các thành viên Ban chỉ đạo ATTP huyện, xã, thị trấn tham gia hội nghị.

Tháng hành động vì ATTP huyện Bàu Bàng năm 2022 có Chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới” diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2022, trong tháng hành động sẽ diễn ra nhiều hoạt động như đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, Phát tờ rơi, dán áp phích tuyên truyền về ATTP, treo băng rôn tuyên truyền tại khu vực đông dân cư, đông người qua lại; Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đẩy mạnh công tác kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các cơ sở sản suất, kinh doanh trọng điểm. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc thực phẩm không của các cá nhân, tổ chức sản xuất và kinh doanh thực phẩm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về ATTP nếu xảy ra trên địa bàn huyện.

Huyện Bàu Bàng triển khai kế hoạch thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

Huyện Bàu Bàng triển khai kế hoạch thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

Phát biểu tại hội nghị Bà Mai Thị Kim Dung – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm y tế huyện yêu cầu các ngành, các cơ quan, địa phương tăng cường công tác phối hợp, tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 trên địa bàn huyện. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biết về thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng, xử lý nghiêm, triệt để các cá nhân, cơ sở vi phạm Luật ATTP.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm; vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác đảm bảo ATTP và trách nhiệm, quyền lợi của người tiêu dùng…


HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 672

Tag: văn minh đô thị , trung tâm y tế , tháng an toàn thực phẩm

Đánh giá bài viết: