Huyện Bàu Bàu Bàng tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng quý I năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2021

2021-04-26 08:19:00.0

CMSC Sáng ngày 22-4-2021, Ban CHQS huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng quý I năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2021.

Đến dự có ông Võ Thành Giàu - Chủ tịch UBND huyện; đại tá Lê Minh Chí - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các cơ quan ban ngành huyện; chủ tịch, chỉ huy trưởng ban CHQS 7 xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị.

Trong quý I năm 2021, công tác quốc phòng địa phương; công tác Gíao dục quốc phòng an ninh được Ban chỉ huy các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện một cách toàn diện, đạt chất lượng và hiệu quả thiết thực. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao. Công tác tổ chức xây dựng lực lượng, sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện và bảo đảm hoạt động của bộ đội địa phương, dân quân tự vệ, dự bị động viên, thực hiện công tác tuyển quân và động viên theo qui định của pháp luật. Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng, đúng đủ nội dung, thời gian, quân số đạt 100%... Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận trình bày các thuận lợi và khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng quý I, phương hướng thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2021.

Về phương hướng thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2021, Ban CHQS huyện đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như sau: Tiếp tục quán triệt nghiêm chỉ thị số 10 ngày 5/1/2021 của chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh về công tác sẵn sàng chiến đấu và cứu hộ, cứu nạn năm 2021; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu thường xuyên và cao điểm; tăng cường nắm bắt tình hình trên địa bàn, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý hiệu quả các tình huống, bảo vệ an toàn các mục tiêu, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là thời điểm diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026…./.

HOÀNG TÚ

Tag: sơ kết , ban chỉ huy quân sự