Huyện đoàn Bàu Bàng đa dạng nhiều hình thức chung tay phòng chống dịch covid-19 trong ngày thanh niên cùng hành động huyện Bàu Bàng

2021-02-04 13:26:00.0

Nhằm thiếp lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021).

Ngày 03/02/2021, được sự chỉ đạo của BTV Huyện đoàn, các cơ sở Đoàn trên toàn huyện đồng loạt ra quân tổ chức Ngày thanh niên cùng hành động năm 2021.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, 100% các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực phòng chống dịch bệnh như đội hình thanh niên tình nguyện tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, phát tờ rơi hướng dẫn người dân thực hiện "5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế", xe tuyên truyền lưu động.

Vận động đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi và người dân trên toàn huyện chủ động khai báo y tế và cài đặt ứng dụng Bluezone, tổ chức phát hơn 10.000 khẩu trang y tế, 400 nước rửa tay, trao 100 phần quà và thực hiện công trình thanh niên làm 200 nón ngăn giọt bắn phòng Covid-19 cho đội ngũ y, bác sĩ thực hiện nhiệm vụ tại trung tâm cách ly tâm trung huyện Bàu Bàng./.

Bên cạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh nhằm thể hiện hiện sự quan tâm của tổ chức Đoàn, Hội nhiều hoạt động an sinh xã hội, uống nước nhớ nguồn đã được các đơn vị triển khai như thăm hỏi, chúc Tết các gia đình chính sách, trao tặng các phần quà hỗ trợ thanh niên công nhân, người lao động không có điều kiện về quê ăn tết, chăm lo cho thiếu nhi khó khăn đặc biệt là các em thiếu nhi tôn giáo, thiếu nhi con em đồng bào được vui Xuân, đón Tết kết quả các cấp bộ đoàn trên toàn huyện đã trao tặng hơn 150 phần quà trị trên 100 triệu đồng.

Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” đặc biệt trong dịp Tết đến Xuân về các cấp bộ Đoàn trên toàn huyện đã, đang và sẽ tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn, mỗi thanh niên là một “chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch bệnh Covid-19 thể hiện vai trò, trách nhiệm của người cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên bằng hoạt động thiết thực, sáng tạo nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

CTV QUỐC THỊNH

Tag: huyện đoàn bàu bàng , covid-19 , văn minh đô thị , phòng chống dịch