Huyện đoàn Bàu Bàng phối hợp Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Bàu Bàng tổ chức về nguồn cho hội viên năm 2022

2022-07-15 11:04:00.0

Sáng ngày 10/7/2022, Huyện Đoàn phối hợp cùng Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Bàu Bàng tổ chức hành trình về nguồn đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bình Dương và tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bình Dương, các cô chú Cựu TNXP đã dành phút mặc niệm và dâng những nén hương tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ. Tiếp tục hành trình, các cô chú cũng đến thăm Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tại Thành phố Hồ Chí Minh và có dịp nhìn lại những khoảnh khắc lịch sử hào hùng của dân tộc ta trong những năm tháng kháng chiến chống giặc; những tội ác, hình thức tra tấn man rợ của kẻ thù đối với nhân dân Việt Nam trong suốt cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Đây là một trong những hoạt động phối hợp của Đoàn thanh niên cùng Hội cựu TNXP huyện nhà nhằm tuyên truyền, phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" đến thế hệ trẻ - những "mầm non tương lai" của đất nước; đồng thời kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh Niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2022) và kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)./.

CTV QUỐC THỊNH

Tag: huyện đoàn bàu bàng