Huyện đoàn Bàu Bàng tích cực tuyên truyền các nghị quyết, chủ trương của Đảng và nghị quyết, kết luận, chương trình của Đoàn các cấp năm 2020

2020-12-23 16:19:00.0

CMSC 100% đoàn viên thanh niên được tham gia học tập, quán triệt, phổ biến, tuyên truyền Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, của Đoàn, chính sách, pháp luật của Nhà nước

Với mục tiêu đặt ra trong trong Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2020 là 100% cán bộ đoàn, 100% đoàn viên thanh niên được tham gia học tập, quán triệt, phổ biến, tuyên truyền Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, của Đoàn, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Huyện đoàn Bàu Bàng đã chú trọng đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện, các nghị quyết, kết luận, chương của Đoàn. Qua đó, xác định rõ trách nhiệm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện, góp phần đưa nghị quyết đại hội đi vào cuộc sống.

Việc nâng cao chất lượng tuyên truyền, học tập, quán triệt giúp các cấp bộ Đoàn, ĐVTN nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025, nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022. Từ đó, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đoàn, thúc đẩy các phong trào thi đua của tuổi trẻ gắn với thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra. Việc nắm chắc nội dung nghị quyết giúp đội ngũ cán bộ, ĐVTN xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết một cách thiết thực, phù hợp. Do đó, BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn phải linh động, sáng tạo, phù hợp với từng đối tượng đoàn viên, thanh, thiếu niên và điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị.

Theo đó, công tác tuyên truyền nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và các nghị quyết, kết luận, chương trình của Đoàn được Ban Thường vụ Huyện đoàn Tương Dương triển khai chỉ đạo thực hiện khá hiệu quả. Các cơ sở Đoàn đã triển khai tuyên truyền thông qua nhiều hình thức như: tổ chức hội nghị; treo băng-rôn các loại. Đồng thời, lồng ghép với các hoạt động tập trung, các buổi sinh hoạt chi đoàn, các cấp bộ Đoàn đã tổ tuyên truyền các nội dung của nghị quyết đến đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân.

Đoàn cơ sở tuyên truyền nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết đã được triển khai sâu rộng. Đến tháng nay, 100% Đoàn xã, thị trấn và Đoàn trực thuộc đã tổ chức tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả 6 bài học lý luận chính trị, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Bình Dương lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đoàn huyện Bàu Bàng lần thứ II, nhiệm kỳ 2017- 2022, Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về “Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2013 - 2017”, Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TWĐTN của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn” giai đoạn 2015 – 2017.

Việc quán triệt, học tập, tuyên truyền sâu rộng các nội dung kết luận, Nghị quyết quan trọng của tổ chức Đoàn trong thời gian qua đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng; góp phần rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ; tạo chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng công tác cán bộ Đoàn. Đến nay, tại các cơ sở Đoàn trong toàn huyện 100% cán bộ, đoàn viên được học tập, quán triệt và hơn 80% thanh niên được tuyên truyền nội dung các kết luận của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XI và các Nghị quyết quan trọng của Trung ương Đảng./.

HOÀNG TÚ

Tag: phổ biến pháp luật , huyện đoàn bàu bàng , chỉ thị 05