Khai mạc Đại hội Thể dục - Thể thao lần thứ I năm 2017

2017-10-09 00:00:00.0

Sáng ngày 08/10/2017,Huyện Bàu Bàng đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao huyện Bàu Bàng lần thứ I năm 2017 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Lai Uyên.

Đến dự Lễ khai mạc có ông Nguyễn Phú Yên - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Hữu Chí – Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng; ông Lê Khắc Tri – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; bà Võ Thị Kim Nghĩa – Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Võ Thành Giàu – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội; Lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện cùng gần 1200 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh và người lao động trên địa bàn huyện Bàu Bàng.

Lãnh đạo tỉnh, huyện trao cờ cho các đơn vị tham gia Đại hội TDTT huyện Bàu Bàng

Mở đầu lễ khai mạc là lễ diễu hành biểu dương lực lượng của 16 đoàn thể thao các xã, các câu lạc bộ, tổ trọng tài, các trường học, doanh nghiệp trên địa bàn huyện với gần 1200 người là cán bộ, công chức viên chức, lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh và người lao động đại diện cho phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, với mục tiêu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. Ngay sau đó là ngọn đuốc truyền thống Đại hội thể dục - thể thao huyện Bàu Bàng lần thứ I đã được ông Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy - thắp lên tại lễ đài, biểu tượng cho tinh thần thể thao trung thực và cao thượng, sôi nổi, với quyết tâm đạt thành tích cao nhất. Tiếp đó, đại hội đã nghe ông Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội phát biểu khai mạc đại hội.

Chương trình đồng diễn các tiết mục tại Đại hội TDTT

Đại hội Thể dục thể thao huyện Bàu Bàng lần thứ I diễn ra từ tháng 6 đến tháng 10/2017 với 13 nội dung thi đấu gồm các môn bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, điền kinh, cờ tướng, cờ vua, đẩy gậy, kéo co, võ Vovinam, việt dã, bi da, bi sắt. Tại buổi lễ khai mạc, Đại biểu và các đoàn thể thao trong huyện được thưởng thức các chương trình văn nghệ, chương trình đồng diễn với Chủ đề “Bàu Bàng tầm nhìn mới” gồm các bài đồng diễn hồng kỳ, võ thuật, múa quạt với sự dàn dựng nghệ thuật đẹp mắt kết hợp với âm thanh sôi nổi mang đến các tiết mục đặc sắc, ấn tượng. Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên thi đấu môn kéo co.

Đại hội thể dục thể thao huyện Bàu Bàng là dịp để huyện đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân và xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đây cũng là dịp để huyện Bàu Bàng tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham gia Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Dương trong thời gian tới./.