Khánh thành Trường Tiểu học Kim Đồng và khai giảng năm học 2020 - 2021

2020-09-05 08:59:00.0

CMSC Sáng ngày 04/9, UBND xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng long trọng tổ chức Lễ khánh thành Trường tiểu học Kim Đồng tại khu Công nghiệp – Đô thị Bàu Bàng thuộc xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng.

Đến dự Lễ khánh thành có bà Nguyễn Thị Kim Tuyết – Phó Trưởng Phòng giáo dục Tiểu học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Phú Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Hữu Chí – Nguyên Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng, ông Lê Khắc Tri – Nguyên Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan phòng ban, khối đảng, Ủyban MTTQ VN và các đoàn thể huyện, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện; lãnh đạo xã Lai Hưng.

Lãnh đạo cắt băng khánh thành trường Tiểu học Kim Đồng.

Trường Tiểu học Kim Đồng được khởi công xây dựng vào tháng 11/2018 sau gần 2 năm xây dựng và đưa vào sử dụng cho năm học mới 2020 – 2021. Trường được xây dựng trên diện tích khu đất rộng 16.000 m², trong đó khối phòng học gồm 3 tầng với tổng số 15 phòng học với diện tích xây dựng gần 1.800 m², khối nhà đa năng, nhà bếp với diện tích là 1.275 m²; khối nhà hành chính gồm 10 phòng diện tích xây dựng là 614 m² và các hạng mục phụ như nhà xe giáo viên, sân chào cờ, hàng rào - cổng trường, cột cờ, tiền sảnh, cây xanh - vườn trường, hạ tầng kỹ thuật công trình, nhà thường trực, hệ thống PCCC… tổng kinh phí đầu tư là gần 45 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của huyện do UBND huyện Bàu Bàng làm chủ đầu tư. Trường được xây dựng theo hình thức bán trú, đạt các quy định trường chuẩn quốc gia về cơ sở hạ tầng.

Lãnh đạo huyện trao Quyết định thành lập trường Tiểu học Kim Đồng cho Ban Giám hiệu nhà trường.

Dịp này, lãnh đạo huyện và lãnh đạo địa phương, nhà trường đã cắt băng khánh thành đưa vào hoạt động và nhà trường tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Năm học đầu tiên này trường tiếp nhận gần 500 em học sinh.

Lãnh đạo trường đánh hồi trống chính thức khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Trong những năm qua, bình quân mỗi năm học mới huyện Bàu Bàng gia tăng từ 1000 đến 1.500 em học sinh các cấp học. Việc đưa Trường tiểu học Kim Đồng vào hoạt động trong năm học 2020 – 2021 sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của các bậc phụ huynh và con em công nhân hiện đang làm việc tại các Công ty, Doanh nghiệp tại khu Công nghiệp – Đô thị Bàu Bàng. /.

HOÀNG TÚ (ĐTT)

Tag: xã lai hưng , trường tiểu học kim đồng , khai giảng năm học