Sáng ngày 19/05, Đồng chí Nguyễn Minh Thủy - Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Bình Dương - có buổi làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Bàu Bàng về công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại huyện Bàu Bàng.

Tại buổi kiểm tra Ban chỉ đạo công tác bầu cử huyện và Ủy ban bầu cử huyện đã báo cáo tình hình thực hiện triển khai công tác bầu cử trên địa Bàn huyện đến hết ngày 19/5/2016. Theo đó mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành đảm bảo đúng theo tiến độ của cuộc Bầu cử, tại các điểm bỏ phiếu việc trang trí, cơ sở vật chất, kỹ thuật đã cơ bản hoàn thành, về công tác phát phiếu cử tri 7/7 xã của huyện Bàu Bàng đã cấp phát xong thẻ cử tri và tờ rơi tiểu sử tóm tắt cấp huyện, tỉnh, Quốc hội đến từng hộ gia đình. Việc lập và niêm yết danh sách cử tri được Ủy ban nhân dân các xã triển khai thực hiện nghiêm túc, danh sách cử tri được niêm yết tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã theo từng đơn vị, từng khu vực bỏ phiếu, tại nơi bỏ phiếu theo đúng quy định, thường xuyên kiểm tra, cập nhật bổ sung. Tình hình ANTT, ATXH được đảm bảo giữ vững ổn định; Đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trước, trong và sau ngày bầu cử. Xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng đảm bảo an toàn tại các điểm bỏ phiếu. Về tình hình Dân số cử tri tính đến ngày 19/5/2016: Tổng số cử tri là: 56.973 cử tri. Trong đó: Cử tri bầu 4 cấp là: 52.519 người. Cử tri bầu 3 cấp (tạm trú dưới 12 tháng) là 4.454 cử tri.

Ngày sau buổi làm việc với Ban thường vụ huyện ủy Bàu Bàng, Đồng chí Nguyễn Minh Thủy đã tiếp tục kiểm tra toàn diện công tác triển khai bầu cử tại xã Lai Hưng. Tại đây UBBC xã đã báo cáo nhanh công tác triển khai bầu cử trên địa bàn xã đã đảm bảo đúng theo tiến độ, quy định của luật bầu cử.

Kết thúc buổi kiểm tra Đồng chí Nguyễn Minh Thủy đánh giá cao việc thực hiện triển khai bầu cử trên địa bàn huyện Bàu Bàng. Đồng thời yêu cầu Ban chỉ đạo bầu cử huyện, UBBC huyện và các xã tập trung cao độ cho công tác bầu cử, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, công tác tuyên truyền, hướng dẫn các tổ bầu cử thực hiện đúng theo quy định của luật bầu cử, nhanh chóng hoàn thành các công việc còn lại, để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra thành công trên địa bàn huyện Bàu Bàng./.

BAN BIÊN TẬP