Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Kiểm tra việc tuân thủ của người dân trên địa bàn huyện về việc không ra khỏi nhà từ 18h đến 6h sáng hôm sau

31-07-2021

CMSC Tối ngày 29/7, huyện Bàu Bàng đã thành lập Đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm quy định khi đi ra ngoài đường vào khung giờ từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau.

Qua ngày đầu kiểm tra đa số người dân vào Bàu Bàng đều nắm bắt được thông tin và thực hiện tốt việc không ra khỏi nhà sau 18h, các cửa hàng kinh doanh, kể cả các mặt hàng thiết yếu đều đóng cửa trước 18h không buôn bán, các tuyến đường trên địa bàn toàn huyện đều vắng bóng người và yên tĩnh. Tuy nhiên qua kiểm tra đoàn cũng đã lập biên bản xử lý 1 trường hợp mở cửa buôn bán và lập biên bản cảnh cáo 2 trường hợp ra đường có lý do chưa thực sự chính đáng, nhắc nhở, tuyên truyền nhiều trường hợp đóng cửa các dịch vụ thiết yếu sau 18h tối đến 6h sáng hàng ngày cho đến khi có thông báo mới.

Đoàn kiểm tra Liên ngành tiến hành kiểm tra việc đi lại của người dân sau 18h.

Đoàn kiểm tra Liên ngành tiến hành kiểm tra việc đi lại của người dân sau 18h.

Yêu cầu toàn dân huyện Bàu Bàng kể từ 18h ngày 28/7/2021 đến 6h sáng hôm sau, người dân trên địa bàn huyện không được ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa ngưng hoạt động cho tới khi có thông báo mới. Các trường hợp được phép lưu thông, hoạt động trong khung giờ hạn chế bao gồm cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch bệnh của các cơ quan chức năng và các cán bộ, công chức giúp việc trực tiếp cho lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện trong chỉ đạo, điều hành. Cán bộ, phóng viên, biên tập viên trên địa bàn huyện; lực lượng công nhân vệ sinh, thu gom và vận chuyển rác thải, xử lý sự cố điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật. Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phương tiện đưa đón lực lượng phòng chống dịch bệnh; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện “1 cung đường - 2 điểm đến”; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất hàng hóa, nhập khẩu. Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, các nhà thuốc./.


HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 1447

Tag: covid-19 , an ninh trật tự , phòng chống dịch , giãn cách xã hội , chỉ thị 16

Đánh giá bài viết: