Lãnh đạo huyện Bàu Bàng giám sát việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19

2021-08-05 14:18:00.0

Ngày 3/8, lãnh đạo huyện Bàu Bàng tổ chức đoàn giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại các xã Cây Trường II, xã Trừ Văn Thố, xã Hưng Hòa, xã Tân Hưng.

Ông Huỳnh Công Du – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn giám sát.

Ông Huỳnh Công Du - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng đoàn giám sát phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với lãnh đạo xã Trừ Văn Thố.

Tại buổi giám sát, các địa phương đã báo cáo việc thực hiện Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, các xã đã báo cáo đánh giá tình hình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Chỉ thị, các hoạt động phòng chống dịch bệnh, thông tin, tuyên truyền, công tác cách ly, phong tỏa, truy vết, bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế của từng địa phương, các hoạt động vận động toàn dân chung tay phòng chống dịch, công tác đóng góp, hỗ trợ kinh phí, lượng thực, thực phẩm cho hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 của các địa phương, công tác hỗ trợ, giúp đỡ cho các chốt kiểm soát liên ngành về phòng chống dịch, hỗ trợ cho các hộ dân trong khu phong tỏa, khu nhà trọ, các chính sách cho các đối tượng được hỗ trợ theo quy định của Trung ương, của tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19…những khó khăn, thuận lợi của các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sau khi nghe báo cáo tình hình hoạt động của các địa phương các thành viên đoàn giám sát của huyện cũng đã đóng góp nhiều ý kiến để các địa phương định hướng thêm trong quá trỉnh triển khai thực hiện hiệu quả chỉ thị 16 trong thời gian tới.

Ông Huỳnh Công Du – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng đoàn giám sát phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát.

Ông Huỳnh Công Du - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng đoàn giám sát phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát

Kết luận buổi làm việc với các địa phương, Ông Huỳnh Công Du – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng đoàn giám sát đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các xã trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời ông đề nghị các địa phương tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp trong phòng chống dịch bệnh covid, đặc biệt là thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 và các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Chăm lo chính sách kịp thời, đúng đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh, rà soát số lượng công nhân nhà trọ đang sinh sống, làm việc trên địa bàn để kịp thời tăng cường hỗ trợ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho công nhân. Tuyệt đối không được để người dân phải chịu cảnh thiếu ăn, thiếu uống trong thời gian chung tay với huyện phòng, chống dịch Covid-19. MTTQ và các đoàn thể địa phương đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động chăm lo cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh theo nguyên tắc “đến tận nơi, trao tận tay” các nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm. Không để ai bị “đói ăn, đói uống” trong thời gian thực hiện Chỉ thị…/.

HỮU HOÀNG

Tag: covid-19 , xã trừ văn thố , xã cây trường ii , xã hưng hòa , xã tân hưng , văn minh đô thị , phòng chống dịch , kiểm tra giám sát , giãn cách xã hội , chỉ thị 16