Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Lãnh đạo huyện Bàu Bàng kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017 tại xã Trừ Văn Thố

13-02-2017

Chiều ngày 13/2/2016, Đoàn lãnh đạo huyện Bàu Bàng do ông Lê Khắc Tri – Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng làm trưởng đoàn đã phối hợp với BCH Quân sự huyện tổ chức đoàn kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017 tại xã Trừ Văn Thố.

Tại buổi kiểm tra, Hội đồng NVQS xã Trừ Văn Thố đã báo cáo chất lượng công dân nhập ngũ năm 2017 của địa phương đạt so với chỉ tiêu cũng như yêu cầu đề ra. 100% thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ là đoàn viên, trong đó có 1 đảng viên chính thức và 1 đảng viên dự bị, 100% công dân có lý lịch, phẩm chất đạo đức tốt, 100% có đơn tình nguyện nhập ngũ tham gia NVQS năm 2017.

 Năm 2017, xã Trừ Văn Thố được giao chỉ tiêu 12 thanh niên; Đến thời điểm này, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Trừ Văn Thố đã triển khai các bước của công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo các bước theo quy trình, quy định và triển khai thực hiện các bước công khai, dân chủ. Sau khi tổ chức khám sức khỏe xong Hội đồng NVQS xã đã tổ chức xét bình cử công khai và chốt quân số phát lệnh cho 20 công dân trong đó có 19 công dân được phát lệnh NVQS và 1 công dân được phát lệnh NVCA. Trong 20 công dân được phát  lệnh nhập ngũ có 6 công dân trình độ lớp 9, 4 công dân trình độ lớp 10,11, và 10 công dân tốt nghiệp THPT, trong đó có 3 công dân trình độ cao đẳng và 2 công dân trình độ đại học.

Kết luận buổi kiểm tra , ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND - đã đánh giá cao hội đồng NVQS xã và đồng thời ông cũng yêu cầu địa phương từ nay cho đến ngày giao quân cần làm tốt công tác tuyên truyền cho người dân, đặc biệt là thanh niên trúng tuyển về trách nhiệm và quyền lợi khi thực hiện NVQS; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác quản lý nắm chắc tình hình, kịp thời có những biện pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắc; làm tốt chính sách hậu phương quân đội, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để thanh niên trúng tuyển an tâm lên đường nhập ngũ.

BAN BIÊN TẬP

Lượt truy cập: 146

Đánh giá bài viết: