Lãnh đạo huyện thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Cao su Bình Dương

2020-08-07 13:03:00.0

CMSC Sáng ngày 7-8, lãnh đạo Huyện ủy; HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ VN huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban huyện do đồng chí Lê Khắc Tri – Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần cao su Bình Dương.

Tại chương trình Công ty Cổ phần cao su Bình Dương đã thông tin tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị. Theo đó, Công ty được thành lập từ năm 1977 là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước. Năm 2015, Công ty được cổ phần hóa (CPH) và hoạt động theo mô hình Công ty Cổ phần từ đó đến nay. Trước CPH, Công ty Cổ phần Cao su Bình Dương hoạt động trong lĩnh vực cao su gồm: trồng, khai thác và chế biến mủ cao su xuất khẩu. Sau cổ phần hóa, nhằm phát huy lợi thế của mình và bám sát định hướng phát triển của tỉnh Bình Dương, Công ty bổ sung thêm các ngành nghề kinh doanh như: đầu tư kinh doanh bất động sản (đầu tư xây dựng nhà ở công nhân). Công ty có chi bộ riêng trực thuộc Huyện ủy Bàu Bàng quản lý, hiện chi bộ Công ty Cổ phần Cao su Bình Dương có tổng số 21 đảng viên, Ngay sau khi cổ phần hóa, Chi bộ đã lãnh đạo Công ty thực hiện chủ trương đổi mới doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ. Với tinh thần kiên quyết, khẩn trương, nghiêm túc, tập thể đơn vị đã tạo ra nhiều đột phá trong phát triển doanh nghiệp từ Công ty TNHH một thành viên sang Công ty Cổ phần với số vốn điều lệ là 117 tỷ đồng. Sau gần 5 năm hoạt động, đến nay vốn điều lệ Công ty đã tăng lên 180 tỷ đồng, tương đương với 18.000.000 cổ phần.

Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm 2020, công ty gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, giá mủ cao su vẫn ở mức thấp duy trì ở mức 28 đến 29 triệu đồng/1 tấn nên sản xuất kinh doanh không đem lại lợi nhuận. nhưng với tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ, viên chức, nhân viên cùng nhau vượt qua khó khăn nên công ty vẫn duy trì mức tăng trưởng theo kế hoạch đề ra.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Lê Khắc Tri – Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực của tập thể Công ty Cổ phần Cao su Bình Dương, đồng thời chia sẽ những khó khăn của đơn vị trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, Chính quyền huyện Bàu Bàng sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ doanh nghiệp nói chung và Công ty Cổ phần Cao su Bình Dương vượt qua khó khăn, để cùng phát triển. Đồng thời đồng chí mong muốn rằng đơn vị tiếp tục quan tâm chăm lo tốt cho người lao động, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động địa phương, tiếp tục lãnh đạo, điều hành công ty phát triển bền vững./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)

Tag: thăm và làm việc , cao su bình dương