Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Lãnh đạo UBND tỉnh có buổi làm việc với huyện Bàu Bàng về công tác phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới.

03-10-2021

CMSC Chiều 30-9-2021, ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Bàu Bàng về công tác phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Bàu Bàng, công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới được huyện triển khai quyết liệt. Tuy nhiên, trên địa bàn thị trấn Lai Uyên do tập trung nhiều doanh nghiệp hoạt động, có đông công nhân sinh sống tập trung trong các khu nhà trọ nên vẫn còn “điểm vàng” trong “vùng xanh”, huyện đang tiếp tục triển khai bóc tách F0 theo công thức 1,3,5 trong các “điểm vàng” để xanh hóa toàn địa bàn huyện trong những ngày tới. Huyện cũng đã thành lập 8 Trạm Y tế lưu động đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch cũng như khám chưa bệnh thông thường trong trong tình hình mới… 

 

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Bàu Bàng, kiến nghị tỉnh bổ sung nguồn nhân lực ngành y tế, nhất là bác sĩ, điều dưỡng, tình nguyện viên để tham gia hỗ trợ, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các khu điều trị trên địa bàn huyện. Phân bổ vắc-xin để huyện triển khai công tác tiêm vắc-xin mũi 2 cho người dân trên địa bàn huyện, trong đó 40.000 liều vắc xin Astra Zeneca, 40.000 liều vắc xin Vero Cell và 15.000 liều vắc xin Pfizer. Đồng thời, có văn bản hướng dẫn cụ thể trong công tác thẩm định “Nhà trọ xanh” trong mô hình “3 xanh” cho các doanh nghiệp theo đúng quy định.  

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Lộc Hà đề nghị huyện phải tiếp tục quyết liệt hơn nữa, tập trung nguồn lực hơn nữa, xóa hết các điểm vàng còn lại để xanh hóa toàn địa bàn huyện. Kiện toàn, nâng cao năng lực và vật lực cho Trạm Y tế lưu động đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới được hiệu quả. Ông Nguyễn Lộc Hà cũng yêu cầu huyện tiếp tục tăng cường kiểm soát tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn huyện trong tình hình mới, đặc biệt là trong các tổ chức và doanh nghiệp trên tinh thần không được chủ quan, lơ là... /.


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 273

Tag: covid-19 , văn minh đô thị , phòng chống dịch

Đánh giá bài viết: