Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2018

2018-11-27 00:00:00.0

Sáng ngày 27/11/2018, UBND huyện Bàu Bàng đã tổ chức Lễ Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới huyện năm 2018 với chủ đề: “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”.

Tham dự Lễ phát động có ông Võ Thành Giàu – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện; đại diện Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh; các ban ngành, đoàn thể huyện; thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện,  các xã, thị trấn; cán bộ Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và cán bộ phụ trách bình đẳng giới các xã, thị trấn và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, học sinh trên địa bàn huyện tham gia.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 được tổ chức từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 với chủ đề "Phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em" nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Qua đó huy động sự tham gia vào cuộc đồng bộ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân trong trong việc chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em, nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân và mạnh dạn bày tỏ thái độ phê phán, lên án những hành vi gây bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em, tạo môi trường sống tốt đẹp, hạnh phúc….

Sau Lễ phát động, khối đông đã tổ chức diễu hành tuyên truyền quanh các tuyến đường trung tâm Hành chính huyện nhằm phát động tuyên truyền, kêu gọi các cấp, các ban ngành, đoàn thể quan tâm đến ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới../.

HOÀNG TÚ (ĐTT)