Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2018

04-06-2018

Sáng ngày 01/06/2018, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Bình Dương phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Bàu Bàng tổ chức điểm Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc Hè năm 2018.

Đến dự Lễ phát động có ông Phạm Văn Tuyên – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Bình Dương; Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Bình Dương; Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh; ông Trần Thanh Liêm – Tỉnh Ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Lê Thanh Tâm – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, các nhà tài trợ và hơn 300 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của huyện Bàu Bàng.

Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Bình Dương năm nay có Chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, Tháng hành động vì trẻ em và chương trình hè năm nay sẽ diễn ra nhiều hoạt động, như đẩy mạnh tuyên truyền về Luật trẻ em năm 2016; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em thông qua các hình thức như: quản trò, các hoạt động kỹ năng sống, thi các trò chơi dân gian, các giải bóng đá, cầu lông, đá cầu, bóng bàn... Đặc biệt huyện Bàu Bàng sẽ tổ chức chương trình diễn đàn lắng nghe ý kiến trẻ em để từ đó nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến, kiến nghị của trẻ em trên địa bàn toàn huyện...


Lãnh đạo Tỉnh, Huyện tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của huyện Bàu Bàng

Tại ngày hội phát động có 250 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được trao quà mỗi phần trị giá 400.000 đồng. Ngoài ra, có 50 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng và được nhận hỗ trợ thêm số tiền 500.000 đồng, tổng giá trị quà và tiền mặt được trao cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bàu Bàng là 145.000.000 đồng do Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương vận động Tổng Công ty Đầu tư & Phát triển Công nghiệp – Công ty Cổ phần Becamex IDC tài trợ 115.000.000 đồng và Tập đoàn Tân Hiệp Phát tài trợ 1.000 phần quà cho tất cả các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Tại ngày hội thiếu nhi, các em thiếu nhi huyện Bàu Bàng còn được xem các tiết mục văn nghệ, biểu diễn xiếc và được các anh chị Tỉnh Đoàn Bình Dương hướng dẫn tập huấn các kỹ năng thực hành xã hội.... tạo không khí vui tươi, sôi nổi. Góp phần mang đến một mùa hè đầy ý nghĩa cho các em thiếu nhi của huyện Bàu Bàng./.

BAN BIÊN TẬP