Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Mô hình “Không gian đọc sách” cho thiếu nhi năm 2022

10-05-2022

Sáng ngày 09/5/2022, tại Trường Tiểu học Kim Đồng, Hội đồng Đội huyện ra mắt mô hình “Không gian đọc sách” cho các em học sinh.

Chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022); Chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022)

Sáng ngày 09/5/2022, tại Trường Tiểu học Kim Đồng, Hội đồng Đội huyện ra mắt mô hình “Không gian đọc sách” cho các em học sinh.

Đến dự buổi ra mắt có đồng chí Lê Công Vũ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội huyện; đồng chí Lê Công Tuấn Anh - Phó Bí thư Đoàn xã Lai Hưng; đại diện Trường Tiểu học Kim Đồng và các em Đội viên, thiếu nhi.

Không gian đọc sách được trang bị nhiều đầu sách, với nhiều thể loại như: truyện tranh, sách kham thảo, sách giáo dục kỹ năng... Với mục đích của mô hình này, nhằm phát động phong trào yêu đọc sách, báo, cho các thanh thiếu nhi sau những giờ học, giúp các em được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống. Đồng thời, nhằm hạn chế được tình trạng lạm dụng internet hay các thiết bị di động để truy cập vào các trang mạng xã hội, các game online hay tham gia vào các tệ nạn xã hội, các trò chơi bạo lực.

Được biết trong thời gian tới Hội đồng Đội huyện sẽ có nhiều hoạt động thiết thực để nhân rộng mô hình “Không gian đọc sách” đến các liên đội trên địa bàn huyện để phát triển văn hóa đọc trong học sinh góp phần thực hiện thành công phong trào “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”./.


CTV QUỐC THỊNH

Lượt truy cập: 267

Tag: huyện đoàn bàu bàng , xã lai hưng , trường tiểu học kim đồng , văn hóa đọc sách

Đánh giá bài viết: