Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Mô hình vườn rau thanh niên phòng chống dịch Covid-19

20-09-2021

CMSC Để hỗ trợ người dân, các bếp ăn tình nguyện có rau xanh, sạch sử dụng trong bữa ăn hàng ngày, Đoàn viên thanh niên Bàu Bàng đã thực hiện mô hình “Vườn rau thanh niên”.

Vừa qua, trong thời gian khi huyện Bàu Bàng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, người tiêu dùng đã tăng mua các loại rau củ quả vì những mặt hàng này có thể bảo quản để dùng lâu trong nhiều ngày, phù hợp với điều kiện hạn chế đi lại để phòng tránh dịch bệnh, song song đó một số chợ đóng của do dịch bệnh, việc vận chuyển rau củ cũng gặp nhiều khó khăn.

 

Từ đó, đã tạo điều kiện cho các rau quả tăng giá. Trong đó, giá bán lẻ nhiều loại rau củ đã tăng mạnh và ở mức cao so với giá bán của nông dân do ảnh hưởng bởi khâu vận chuyển và phân phối bán hàng gặp khó, làm tăng các chi phí phát sinh.

 

 

Để hỗ trợ người dân, các bếp ăn tình nguyện có rau xanh, sạch sử dụng trong bữa ăn hàng ngày, Đoàn viên thanh niên Bàu Bàng đã thực hiện mô hình “Vườn rau thanh niên”. Để thực hiện mô hình trên ĐVTN Bàu Bàng đã tận dụng các khoảnh đất trống, cùng nhau làm đất, chọn giống, gieo trồng, phân công chăm sóc đến ngày thu hoạch thì bó lại thành từng bó rồi mang đi tặng bếp ăn tình nguyện, cho người dân có hoàn cảnh khó khăn hoặc thực hiện “Đổi rác lấy rau” tại các khu nhà trọ nhằm tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

 

Đây là mô hình hết sức sáng tạo, ý nghĩa của các ĐVTN vừa cung cấp nguồn rau sạch cho người dân, vừa giúp cho ĐVTN được trải nghiệm thực tế với mô hình nông nghiệp xanh, rèn luyện cho ĐVTN thêm yêu lao động, quý trọng thành quả lao động do chính mình làm ra./.


CTV QUỐC THỊNH

Lượt truy cập: 383

Tag: huyện đoàn bàu bàng , covid-19 , văn minh đô thị , phòng chống dịch

Đánh giá bài viết: