Ngành Văn hóa – Thông tin huyện Bàu Bàng tổ chức sơ kết công tác văn hóa – Thông tin 8 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2016

2016-09-07 00:00:00.0

Sáng ngày 31/8/2016, tại hội trường Đài Truyền thanh huyện Bàu Bàng, Ngành Văn hóa – Thông tin huyện tổ chức sơ kết công tác văn hóa – Thông tin 8 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2016. Ông Võ Thành Giàu - Phó chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

8 tháng đầu năm, Ngành Văn hóa – Thông tin huyện đã thực hiện đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được đảm bảo; công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, nhất là kiểm tra, xử lý vi phạm trong các hoạt động văn hóa – xã hội, rao vặt quảng cáo được sự chỉ đạo và sự quan tâm ủng hộ của các địa phương, đã tạo được sự chuyển biến rõ rệt. Trong 8 tháng, Đội kiểm tra liên ngành Văn hóa xã hội huyện đã kiểm tra và lập biên bản 19 trường hợp, nhắc nhở 5 trường hợp, xử phạt 14 trường hợp với số tiền trên 20 triệu đồng; Đội 814 xã kiểm tra 61 cuộc, xử phạt 2 trường hợp với số tiền 7 triệu đồng. xử lý nhắc nhở khắc phục 34 trường hợp; xử lý 2 trường hợp quảng cáo rao vặt vi phạm  với số tiền 3 trệu đồng.

Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan; hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phục vụ các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước và huyện. Các hoạt động văn hoá, nghệ thuật diễn ra sôi nổi, nâng cao về chất lượng, đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của các tầng lớp nhân dân. Công tác văn nghệ cơ sở được quan tâm, số đội văn nghệ quần chúng cấp xã và số câu lạc bộ văn nghệ tăng nhanh đã từng bước nâng cao mức hưởng thụ văn hoá trong nhân dân, góp phần xây dựng đời sống văn hoá nông thôn mới.  Công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc ngày càng được quan tâm; trên địa bàn huyện có 2 di tích văn hóa cấp tỉnh. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã có những kết quả đáng khích lệ, việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ đã đạt những kết quả tích cực. Phong trào thể dục thể thao quần chúng tiếp tục phát triển cả bề rộng và chiều sâu, thu hút được sự quan tâm, tham gia của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, trong 8 tháng đầu năm, đã tổ chức 11 giải thể thao cấp huyện và tham dự 20 giải thể thao cấp tỉnh, giải khu vực và giao lưu huyện, thị trong tỉnh Bình Dương…cử 161 VĐV tham dự các giải vô địch trong tỉnh đạt được 10 HCV, 21 HCB, 9 HCĐ cùng với các giải nhất nhì và khuyến khích.

Về lĩnh vực Thông tin – Truyền thông thực hiện được 793 chương trình phát thanh, trong đó thực hiện 235 chương trình thời sự, 494 chuyên đề…. Biên soạn tin bài và viết tin gửi về đài cơ sở để tuyên truyền được 1.285 lượt bài, 1.284 tin các loại; tổng thời lượng phát thanh 1.748 giờ 31 phút…

Hội nghị đã dành thời gian cho các đại biểu phát biểu ý kiến. Nhìn chung, các đại biểu đã phản ánh tình hình khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ phục vụ trong ngành văn hóa còn thiếu so với nhu cầu thực tế…

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện - đã ghi nhận nỗ lực của Ngành văn hóa – Thông tin góp phần vào sự phát triển kinh tế văn hóa xã hội trên địa bàn huyện. Đồng thời, mong muốn cán bộ nhân viên ngành Văn hóa – Thông tin huyện tiếp tục nâng cao trách nhiệm và tích cực hơn nữa trong thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện.